Thứ tư, 01/07/2015 - 21:18

Đắk Lắk:

Đình chỉ việc chi tiền chính sách với hàng chục thương binh giả

Dân trí

Chiều ngày 1/7, tại buổi họp báo định kỳ do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, ông Nguyễn Văn Đàn – Phó giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở đã đình chỉ thực hiện chính sách với 77 đối tượng làm hồ sơ thương binh giả.

Theo đó, từ năm 2012 đến nay, toàn tỉnh đã phát hiện và ra quyết định đình chỉ 77 đối tượng làm hồ sơ thương binh giả gồm Hồ sơ thương binh và Hồ sơ bệnh binh; đồng thời, tạm đình chỉ 60 trường hợp để tiếp tục điều tra làm rõ việc hưởng chế độ theo đúng quy định.

Đình chỉ việc chi tiền chính sách với hàng chục thương binh giả
 Ông Nguyễn Văn Đàn – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Đắk Lắk thông báo tình trạng hồ sơ thương binh giả trên địa bàn

Đối với 77 đối tượng bị đình chỉ, cơ quan chức năng đã xử lý và truy tố 54 đối tượng (13 đối tượng bị phạt tù , 41 đối tượng bị phạt tù treo) và đã truy thu khoảng 2 tỷ đồng nộp ngân sách Nhà nước.

“Đối với các trường hợp làm hồ sơ thương binh giả được phát hiện, hầu hết các đối tượng này đều làm hồ sơ từ các tỉnh phía Bắc như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An… sau đó đến tỉnh Đắk Lắk để hưởng chế độ. Hiện chúng tôi đang tiếp tục rà soát và phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Riêng đối với các hồ sơ chuyển đến từ tỉnh khác, Sở sẽ liên hệ với cơ quan tại tỉnh đó xác minh kỹ đối tượng này trước khi được hưởng chế độ”, ông Đàn nhấn mạnh.

Hiện Sở LĐTB&XH Đắk Lắk đang quản lý 48.000 hồ sơ chính sách, chi trả mỗi tháng hơn 21 tỷ đồng cho gần 13.000 người hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng.

Thúy Diễm