Cà Mau:

Đình chỉ Chủ tịch, Trưởng trạm Y tế xã vụ người phụ nữ trốn cách ly

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một phụ nữ ở xã Phong Lạc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) trốn cách ly tập trung, Chủ tịch tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo đình chỉ công tác một số cán bộ của xã này.

Chiều tối ngày 29/2, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi nắm thông tin từ địa phương về việc chậm trễ cách ly đối với một phụ nữ về từ vùng có dịch ở Hàn Quốc, Chủ tịch tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo lãnh đạo huyện Trần Văn Thời đình chỉ công tác một số cán bộ của xã Phong Lạc để làm rõ vai trò, trách nhiệm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, có 2 cán bộ bị đình chỉ công tác là Chủ tịch UBND xã Phong Lạc và Trưởng trạm Y tế xã Phong Lạc. Cả 2 cán bộ này đều nằm trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã Phong Lạc.

Đình chỉ Chủ tịch, Trưởng trạm Y tế xã vụ người phụ nữ trốn cách ly - 1

Lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau làm việc với các ban, ngành của huyện Trần Văn Thời trong ngày 29/2 về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: VP UBND tỉnh Cà Mau)

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 25/2, bà V.T.H. (SN 1988) từ Daegu (Hàn Quốc) về xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau).

Sau khi nhận thông tin, tổ công tác của xã Phong Lạc kiểm tra ban đầu cho thấy bà H. tình trạng sức khỏe bình thường, nên cầu bà này cách ly tại gia đình trong thời gian 14 ngày theo quy định.

Sau đó, xã đã vận động bà H. đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Cà Mau. Ban đầu, bà H. đồng ý đi cách ly.

Tuy nhiên, đến ngày 28/2, bà H. rời khỏi địa phương và có gọi điện về cho gia đình nói đã xuất cảnh trở lại Hàn Quốc.

Huỳnh Hải