Nghệ An:

Đi hái rau, phát hiện cháu bé bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn

(Dân trí) - Ra phía lề đường gần nhà để hái rau, một người dân địa phương bất ngờ phát hiện bé trai kháu khỉnh nặng hơn 3 kg, còn nguyên dây rốn.

Chiều 21/9, ông Trần Xuân Hương, Chủ tịch UBND xã Liên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi, vẫn còn nguyên dây rốn.

Đi hái rau, phát hiện cháu bé bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn - 1

Cháu bé được phát hiện còn nguyên dây rốn.

Cụ thể, vào khoảng 16h cùng ngày, một người dân tại địa bàn xóm 6, xã Liên Thành bất ngờ phát hiện một chiếc bọc màu đen, đến gần xem thì phát hiện bên trong có một bé trai kháu khỉnh, vẫn còn nguyên dây rốn, đặt ngay bên lề đường gần nhà.

Ngay sau khi phát hiện, người dân đã thông tin đến chính quyền địa phương. Bé trai sau đó được đưa đến Trạm Y tế xã để cắt rốn. Rất may, qua kiểm tra bước đầu cho thấy sức khỏe cháu bé ổn định, bé có cân nặng hơn 3 kg.

"Cháu bé chỉ được quấn bởi chiếc áo và chăn cũ, chứ không có bất cứ thứ gì để lại. Hiện địa phương đang giao cho Trạm Y tế xã chăm sóc, đồng thời vận động tiền sữa nuôi cháu bé và sẽ làm các thủ tục theo quy định", ông Hương cho biết thêm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm