Ninh Bình:

Đi chợ hoa xuân không đeo khẩu trang, 5 người bị xử phạt 10 triệu đồng

Thái Bá

(Dân trí) - Ngày 30/1, Công an TP Ninh Bình phát hiện 5 trường hợp đến chợ hoa xuân không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19, những người trên đã bị xử phạt mỗi người số tiền 2 triệu đồng.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh và UBND TP Ninh Bình đã có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố đã tổ chức ra quân, tiến hành xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch.

Đi chợ hoa xuân không đeo khẩu trang, 5 người bị xử phạt 10 triệu đồng - 1

Ngày 30/1, Công an TP Ninh Bình đã phát hiện 5 trường hợp đến Chợ Hoa Xuân không đeo khẩu trang phòng dịch, đã lập biên bản để xử lý theo quy định.

Bắt đầu từ sáng 30/1, Công an TP Ninh Bình phối hợp với UBND phường Đông Thành kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Chợ Hoa Xuân tại khu vực Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình (phường Đông Thành, TP. Ninh Bình).

Tại khu vực này, lực lượng chức năng đã phát hiện 5 trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định. Những người này đã bị xử phạt vi phạm hành chính, mỗi người số tiền 2 triệu đồng vì không áp dụng biện pháp chống dịch, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đi chợ hoa xuân không đeo khẩu trang, 5 người bị xử phạt 10 triệu đồng - 2

Các trường hợp không đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 đã bị xử phạt mỗi người 2 triệu đồng.

Trong ngày, Công an TP Ninh Bình đã nhắc nhở hàng trăm trường hợp khi đeo khẩu trang không đúng cách. Thời gian tới, lực lượng Công an thành phố sẽ tiếp tục phối hợp tăng cường tuần tra nhắc nhở và xử phạt nghiêm theo quy định phòng dịch để đảm bảo không lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.