Đêm tuyệt vọng ở chung cư Carina, cô gái trẻ kể lại hành trình tìm đường sống

Dân trí Nhiều ngày sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại chung cư Carina làm 13 người tử vong, cô gái trẻ Diếp Hồng Phấn, đồng thời là một DJ khá nổi tiếng tại TP.HCM xúc động viết lại hành trình tìm đường sống trong đêm định mệnh.
>>Sau vụ cháy chung cư Carina: Công trình 20 tầng trở lên phải có bãi đỗ trực thăng?
>>Tướng Hoàng Quốc Định nói về việc dân chung cư sắm mặt nạ, thang dây
>>Cư dân đề nghị ngăn chặn ngay “việc xóa vết tích vụ án” tại Carina Plaza

Dân trí trích dẫn lời kể của chị Diếp Hồng Phấn

Đêm định mệnh

"... 2h30 sáng 23/3, tôi thức giấc khi cảm thấy ngợp không thở được, một mùi tương tự như axit đậm đặc xen lẫn mùi khói xộc lên mũi.

Chung quanh tối đen như mực. Lúc này tôi cũng chưa biết là có cháy, do không có còi báo cháy và vì ngủ trong phòng khá kín cũng chưa biết mọi người đang tháo chạy bên ngoài. Trong đầu tôi chỉ đinh ninh là cúp điện. Tôi mở cửa phòng ngủ, khói ập vào, tôi lại càng hoảng loạn hơn, tưởng mình sơ suất để gây cháy tại phòng mình.


Chị Diếp Hồng Phấn ngay khi vừa thoát khỏi hỏa hoạn tại chung cư Carina

Chị Diếp Hồng Phấn ngay khi vừa thoát khỏi hỏa hoạn tại chung cư Carina

Vội cầm theo điện thoại và chìa khoá nhà, tôi mở cửa định cầu cứu hàng xóm; nhưng vừa mở cửa ra, con chó của tôi do quá hoảng loạn đã chạy vụt ra ngoài. Lúc này vali vứt giữa lối đi rất nhiều. Tiếng trẻ con và mọi người gào khóc từ tầng dưới vọng lên tạo nên thanh âm thật khủng khiếp.

Khói ngoài hành lang và lối thoát hiểm rất dày. Bật đèn flash điện thoại lên vẫn không nhìn thấy được cự li dù là 1 bước chân.

Tôi gần như không thở được, do không biết cháy lớn và vì quá hoảng loạn, tôi không chuẩn bị khăn ướt để bịt mũi nên hít phải nhiều khói độc. Tôi chỉ biết mò mẫm trong làn khói tìm lối thoát hiểm, đến được lối thoát hiểm mất 10 phút, nghĩ là sẽ khá hơn nhưng tại đây khói còn dày đặc hơn trên hành lang.

Lúc này khói đã lan lên tới tận tầng cao nhất. Tôi thì ở tầng 12. Bịt mũi chạy thục mạng trong lối thoát hiểm, xuống được không biết bao nhiều tầng nữa tôi đã quá ngợp. Chạy được một đoạn nữa, tôi thấy có một cô đi từ dưới lên. Tôi mếu máo hỏi cô: “Cô ơi, ở dưới không có đường ra hả cô?”. Cô ấy nói "Ở dưới còn ngợp hơn trên, con đừng xuống".

Lằn ranh sống chết...

Đọc trên báo đài biết người ta chết vì cháy thì ít mà đa số chết vì ngợp khói, tôi đã nghĩ mình sẽ không qua khỏi.

Chạy ngược lên vài tầng nữa, chịu hết nổi tôi chạy ra hành lang với ý định nhảy lầu vì tôi biết tôi không còn sức đi trong lối thoát hiểm nữa, ra đây tôi gặp được một anh đang ôm con nhỏ. Tôi hỏi: “Anh ơi! Anh làm ơn, cho em hỏi đây là tầng mấy rồi?”

Anh nói tầng 7. Tôi leo lên lan can tính nhảy xuống, anh đó chụp tay tôi kéo lại. Anh nói tôi: "Em bình tĩnh đi, anh có con nhỏ anh còn không quẫn trí em đừng nhảy, ở đây là tầng 7, em nhảy xuống không sống được đâu”. Lúc này tôi mới giật mình, một giây nữa thôi chắc hôm nay tôi không còn cơ hội để ngồi viết những dòng này!

Ngồi tựa lưng vô lan can, tôi nhắn tin từ giã chị tôi: "Nếu em có chuyện gì, kiếp này rất vui được làm em của chị!”.

Tôi không dám gọi điện thoại cho mẹ, vì mẹ tôi bị cao huyết áp. Tôi nhắn số điện thoại của mẹ qua cho bạn tôi. Dặn bạn tôi nếu tôi có chuyện gì gọi báo mẹ dùm và lo cho ba mẹ thay cho tôi.

Trong lúc ngồi nhắn tin tôi nhận ra chỗ tôi ngồi đỡ ngợp hơn những chỗ khác. Tôi kéo anh hàng xóm ôm con nhỏ đang đứng gần đó ngồi xuống, ngồi khoảng 5 phút sau có 2 anh khác cũng là cư dân Carina nhưng có chuyên môn và bình tĩnh hơn. Hai anh ấy dẫn tụi tôi đi vào một nhà dân gần đó, đóng cửa chèn khăn ướt không cho khói lọt vô.

Trong đây có khoảng 8 người lớn, 2 trẻ em, 2 trẻ sơ sinh. Lúc này thấy có đông người hơn tôi cũng bình tĩnh và đỡ sợ hơn! Tôi và mọi người tỏa ra tìm khăn, nhúng ướt bịt mặt lại. Tôi chạy vào toilet xả nước ướt người, dự trù trường hợp cửa ra có lửa.

Ra ngoài, tôi cho mọi người mượn điện thoại gọi cho người thân còn chạy lại các nơi khác, phụ các chị ôm em nhỏ cột khăn lên mặt. Một chị ôm con chạy vội quá bị lạc chồng và cha bị liệt, mượn điện thoại tôi gọi cho chồng mà rươm rướm nước mắt. Nhiều người mượn điện thoại gọi cho người thân qua đón, rồi gọi vợ chạy lạc, nghe mà đau lòng.

Mọi người kéo nhau ra ban công ngồi vì ở đó ít khói nhất. Cùng nhau bật đèn flash điện thoại lên cầu cứu cứu hỏa. Bất giác tôi nghĩ, thời gian qua mình sống hời hợt quá. Đây là những gương mặt hàng xóm của tôi, ở kế bên nhà 2 năm nay mà cho đến thời khắc gần như là cuối đời tôi mới biết mặt họ.

Tự hứa với lòng nếu còn cơ hội sống, tôi sẽ sống có ý nghĩa và trọn vẹn hơn. Tôi xin chị ngồi kế bên tôi cho tôi được bế con chị một lúc. Tôi muốn thử cảm giác được bế con, vì tôi sợ khi chết cũng chưa biết cảm giác làm mẹ như nào.

Người hùng trong khói lửa

Ngồi đợi khoảng 45 phút, có một anh cứu hỏa lên. Mọi người thấy yên tâm hơn rất nhiều. Tôi thấy người anh cứu hỏa lấm lem, mặt trần không mang mặt nạ chống độc, do phải nhường cho các em nhỏ thiếu dưỡng khí còn các anh lục tìm các nơi sợ sót người.

Nếu các bạn chưa trong đám cháy, các bạn thật sự không thể nào hiểu hết được sự tàn phá kinh khủng của nó như nào.... Không một sách báo nào có thể diễn tả hết được!!! Khoảng cách giữa chết và sống chưa bao giờ gần đến thế. Nhìn anh chiến sỹ PCCC trong đầu tôi chợt nghĩ, trên đời này vẫn luôn có những người anh hùng chọn công việc gian nan giúp đỡ mọi người mà quên đi bản thân mình.

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai? Chỉ 2 giờ đồng hồ trong lửa mà tôi đã ngợp, hoảng loạn và ám ảnh cả đời. Trong khi các anh vừa phải dập lửa vừa phải cứu hàng trăm người dân đang hoảng loạn như tôi. Chỉ nghĩ đến đó bỗng tôi thấy mình thật nhỏ bé!

Dù là hoàn cảnh đang hỗn độn, nhưng các anh rất bình tĩnh. Nói chuyện từ tốn, rành mạch và hết sức lịch sự điều đó làm tôi bất ngờ và hơi sốc. Tôi cứ nghĩ các anh phải hối thúc mọi người, gào thét bực dọc... vì quá mệt và vì tình huống cấp bách, nhưng không hề! Không có 1 tiếng nói lớn với dân. Điều đó giúp tôi bình tĩnh hơn! Hình ảnh người anh hùng cứu hỏa chưa bao giờ vĩ đại trong lòng tôi đến thế!


Người chiến sĩ PCCC được chị Diếp Hồng Phấn nhắc tới trong bài viết

Người chiến sĩ PCCC được chị Diếp Hồng Phấn nhắc tới trong bài viết

Anh lính cứu hỏa bảo mọi người đợi anh đi mở đường rồi dẫn mọi người xuống, vẫn đi bằng thang thoát hiểm. Lúc này thang đang nhiễm khói rất nặng, mọi người phải chuẩn bị khăn ướt...

Tình người trong gian nan

Cứ thế anh lính cứu hỏa dẫn nhóm tôi ra được khỏi chung cư. Càng xuống tầng thấp thì càng nóng. Vừa thoát ra được bên ngoài chung cư, tôi oà khóc như 1 đứa trẻ, gọi điện thoại báo tin cho mẹ. Hai mẹ con tôi khóc rất nhiều, tôi không nghĩ là tôi còn có cơ hội được sống! Chưa bao giờ tôi thấy không khí nó quan trọng đến như vậy!

Các anh chị hàng xóm từng mượn điện thoại tôi gọi cho người thân nay gọi lại cho tôi hỏi tôi ổn chưa, gia đình có tổn thất ai không. Tôi cũng gọi theo danh sách cuộc gọi gần đây để gọi hỏi mọi người. Rất mừng là nhóm tôi mọi người đều ổn

... Tại bệnh viện, tôi vật vã thở oxy, chích thuốc và ói rất nhiều, uống nước cũng không được. Sáng sớm 25/3, mẹ tôi về chung cư đăng ký lên nhà tìm đồ để tìm lại chú chó Angel cho tôi. Tôi ngủ dậy thấy mẹ đi rồi cũng trốn viện về tìm Angel. Vừa về tới chung cư thì mẹ gọi điện thoại báo tin Angel còn sống.... kỳ tích xuất hiện trong đời tôi!

Xót xa với những khung xe trong tầng hầm chung cư Carina

90% tôi nghĩ Angel và bầy con của nó sẽ chết, do người dẫm đạp và do ngạt khói. Mẹ tôi nói, mẹ lên nhà thấy Angel nằm với con nó trong nhà, do lính cứu hỏa sợ có người chết ngạt trong nhà nên nhà nào cũng phá cửa vào kiểm tra. Nhờ thế Angel mới vào lại được trong nhà.

Tôi không dám mong ước gì hơn. So với bao nhiêu mất mát của nhiều gia đình khác, tôi thấy mình thật may mắn! Tôi đem mấy mẹ con Angel về bệnh viện, các chị điều dưỡng ai cũng biết chuyện của tôi nên cũng rất vui vẻ cho tôi mang Angel vào. Thậm chí có chị còn tìm thùng các tông để tôi làm ổ cho chó con. Lúc khốn khó tôi mới càng thấy được tình người ở xung quanh...

Ngày 26/3, chung cư thông báo cho xuống tầng hầm kiểm tra xe và dời xe đi.

Quang cảnh lúc này tại Carina rất thảm. Mọi người nằm la liệt dưới đất, siêu thị phát đồ ăn, thức uống miễn phí, mọi người đăng ký để lên nhà lấy đồ rất đông, ồn ào. Đăng ký xong có một anh trong BQL chung cư dẫn tôi, mẹ cùng bạn tôi lên nhà. Phải đi lối thang bộ thoát hiểm lên lầu 12. Thang tối đen như mực dù là ban ngày. Mọi người phải bật đèn flash điện thoại lên, mùi khói vẫn còn dày đặc trong thang thoát hiểm.

Lên được tầng 1 thấy có ban thờ ngay trong thang, dép người dân bỏ lại, dấu tay cào cấu in trên tường thì tầng nào cũng có. Thật sự quang cảnh đó không khác trong phim kinh dị là bao. Cứ cách khoảng 1-2 lầu lại có một góc trong thang thoát hiểm người dân cúng bánh và đốt nhang, tường và tay vịn thang bám khói đen nghịt. Tiếng gào thét khi tháo chạy tìm đường sống của con người... có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên!!!!

... Qua chuyện này tôi mong các bạn đã, đang ở chung cư nên cảnh giác, mua mặt nạ chống độc, áo chống cháy, bình oxy trữ sẵn và đừng bao giờ đốt giấy tiền vàng bạc tại chung cư, đi ra ngoài là tắt toàn bộ thiết bị điện. Tốt nhất là cắt cầu dao!

Chúng ta không biết ngày nào là ngày cuối cùng của mình đâu!

Và thành tâm chia buồn với người nhà các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Thứ sáu ngày 23 tháng 3 năm 2018".

Ghi theo lời kể của chị Diếp Hồng Phấn

Xem cảnh sát giải cứu hàng trăm cư dân vụ cháy chung cư Carina Plaza

MỚI NHẤT
Hai nữ sinh thoát chết nhờ cú đánh lái "thần sầu" của tài xế xe tải
Hai nữ sinh thoát chết nhờ cú đánh lái "thần sầu" của tài xế xe tải

(Dân trí) - Phát hiện 2 nữ sinh ngã xuống đường ngay trước mũi xe, tài xế xe tải đã nhanh tay đánh lái tránh được hậu quả thương tâm dù biết bản thân có thể gặp sự cố...

Thứ sáu, 30/03/2018 - 05:43

Công an giúp người đàn ông đi lạc hơn 80km đoàn tụ với gia đình
Công an giúp người đàn ông đi lạc hơn 80km đoàn tụ với gia đình

(Dân trí) - Từ Sầm Sơn (Thanh Hóa) ông Sinh đi lạc hơn 80km đến Hoa Lư (Ninh Bình). Thấy người đàn ông cao tuổi lang thang tâm lý bất ổn, các chiến sĩ Công an Ninh Bình đã đưa về cho ăn uống nghỉ ngơi, sau đó liên hệ gia đình đến đón về.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 05:00

Chập hệ thống điện, 3 cán bộ viễn thông bị bỏng nặng
Chập hệ thống điện, 3 cán bộ viễn thông bị bỏng nặng

(Dân trí) - Hệ thống điện bất ngờ chập cháy đã khiến 3 nhân viên của cơ quan Viễn thông Quảng Bình bị bỏng nặng. Ba nhân viên này đã phải nhập viện cấp cứu ngay sau đó.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 04:55

Hà Nội bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt
Hà Nội bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt

(Dân trí) - TP Hà Nội vừa có quyết định phê chuẩn, bầu nhiều lãnh đạo chủ chốt tại các quận Cầu Giấy, huyện Đông Anh, Sở Nội vụ…

Thứ sáu, 30/03/2018 - 04:50

Đánh giá công tác phòng chống tham nhũng năm 2017
Đánh giá công tác phòng chống tham nhũng năm 2017

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ đang tổ chức hội nghị tập huấn đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2017.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 04:50

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ kết thúc vào năm 2021?
Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ kết thúc vào năm 2021?

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh tiến độ thực hiện Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội). Theo đó, tháng 9/2018 bắt đầu chạy thử nghiệm kỹ thuật, giai đoạn kết thúc dự án là năm 2021.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 04:48

Cô giáo tử vong vì va chạm với xe chở học sinh
Cô giáo tử vong vì va chạm với xe chở học sinh

(Dân trí) - Đang trên đường đến trường, xe máy của một giáo viên mầm non ở Hòa Bình bất ngờ va chạm với xe ô tô chở học sinh. Cú va chạm mạnh khiến nữ giáo viên tử vong tại chỗ.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 04:13

Không đồng ý “cho” Thái Bình 460 tỷ đồng để xoá trạm BOT ế khách
Không đồng ý “cho” Thái Bình 460 tỷ đồng để xoá trạm BOT ế khách

(Dân trí) - Trước việc UBND tỉnh Thái Bình kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Chính phủ bố trí vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ địa phương khoảng 460 tỷ đồng để xóa trạm thu phí BOT Thanh Nê, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho rằng đề nghị này không khả thi.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 03:59

Xe biển xanh đâm vỡ toác xe khác rồi lật nghiêng
Xe biển xanh đâm vỡ toác xe khác rồi lật nghiêng

(Dân trí) - Sau khi đâm vào hông một chiếc xe ô tô đang sang đường, chiếc xe biển xanh của tỉnh Nghệ An bị lật nghiêng trên đại lộ lớn nhất TP Vinh và hư hỏng nặng.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 03:41

Vụ tàn phá rừng phòng hộ: Nhiều lực lượng mà không giữ được rừng!
Vụ tàn phá rừng phòng hộ: Nhiều lực lượng mà không giữ được rừng!

(Dân trí) - Sau khi thị sát khu vực phá rừng phòng hộ, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam chua xót: “Cứ mỗi lần nhìn cây rừng như thế này ngã xuống, tôi có cảm giác như máu mình đổ xuống”. Ông than, có nhiều lực lượng cùng tham gia mà không giữ được rừng.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 02:21

Giám đốc Sở báo cáo sao về việc đưa 200 triệu cho "nhà báo tống tiền" Duy Phong?
Giám đốc Sở báo cáo sao về việc đưa 200 triệu cho "nhà báo tống tiền" Duy Phong?

(Dân trí) - Công an tỉnh Yên Bái cho biết, ngày 16/6/2017, khi bị Lê Duy Phong – nguyên Trưởng ban Bạn đọc báo Giáo dục Việt Nam dùng lời nói đe dọa, ông Vũ Xuân Sáng – Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Yên Bái đã phải đưa cho Phong 200 triệu đồng. Sau khi bình tĩnh lại, ông Sáng đã báo cáo Chủ tịch tỉnh và đến công an tố giác hành vi của Phong.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 02:12

Vụ hàng chục xe biển xanh đến đám cưới: Cán bộ đi xe nói gì?
Vụ hàng chục xe biển xanh đến đám cưới: Cán bộ đi xe nói gì?

(Dân trí) - Qua xác minh từ nguồn thông tin của PV, đã xác định được hai chiếc xe biển xanh đi dự đám cưới tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 27/3 vừa qua.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 02:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Chính thức tháo dỡ công trình “khủng” xâm hại di sản Tràng An
Chính thức tháo dỡ công trình “khủng” xâm hại di sản Tràng An

(Dân trí) - Sáng nay (30/3), Công ty CP Du lịch Tràng An chính thức bắt đầu tháo dỡ công trình “khủng” xây dựng trái phép xâm hại di sản Tràng An. Tốp thợ tháo dỡ lần lượt từng lan can cây cầu dài 510m với hơn 900 bậc thang xuyên vùng lõi di sản.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 11:33

Thông báo đấu giá 3 lần, 2 xe sang doanh nghiệp tặng tỉnh Nghệ An vẫn “ế”
Thông báo đấu giá 3 lần, 2 xe sang doanh nghiệp tặng tỉnh Nghệ An vẫn “ế”

(Dân trí) - Sau 3 lần thông báo đưa ra đấu giá 2 xe sang do doanh nghiệp tặng cho tỉnh Nghệ An, hiện vẫn không có cá nhân, tổ chức năng đến đăng ký mua.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 11:27

Chủ tịch Đà Nẵng "chốt" vụ dự án bít lối xuống biển
Chủ tịch Đà Nẵng "chốt" vụ dự án bít lối xuống biển

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu điều chỉnh quy hoạch dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô, thực hiện việc trùng tu các công trình di tích lịch sử tại khu vực, xác định khu vực bãi tắm công cộng.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 09:00

Người 20 năm "gác" cửa ô cuối cùng của Hà Nội
Người 20 năm "gác" cửa ô cuối cùng của Hà Nội

(Dân trí) - Đều đặn mỗi ngày suốt gần 20 năm nay, ông Nhân trông coi Ô Quan Chưởng và quét dọn để giữ cảnh quan, môi trường xung quanh di tích. Đây là cửa ô duy nhất còn sót lại trong 5 cửa ô của kinh thành Thăng Long xưa.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 07:38

Hai người bị điện giật tử vong khi đang hàn bồn nước
Hai người bị điện giật tử vong khi đang hàn bồn nước

(Dân trí) - Vụ tai nạn điện nghiêm trọng làm ông chủ lò sản xuất bún cùng người làm công tử vong xảy ra trên địa bàn phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 07:20

Sau vụ cháy chung cư Carina: Công trình 20 tầng trở lên phải có bãi đỗ trực thăng?
Sau vụ cháy chung cư Carina: Công trình 20 tầng trở lên phải có bãi đỗ trực thăng?

(Dân trí) - Để đảm bảo an toàn cho người dân, UBND TPHCM yêu cầu Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP cập nhật, bổ sung những tiêu chuẩn, quy chuẩn về xây dựng và phòng cháy, chữa cháy cho phù hợp như bố trí tầng lánh nạn đối với chung cư trên 10 tầng, bãi đỗ trực thăng đối với công trình từ 20 tầng trở lên.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 07:14

Nứt cầu Vàm Cống: Sự cố hãn hữu của thế giới!
Nứt cầu Vàm Cống: Sự cố hãn hữu của thế giới!

(Dân trí) - Liên quan đến sự cố nứt dầm thép cầu Vàm Cống nối tỉnh Đồng Tháp với TP.Cần Thơ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết đến nay đã tìm ra nguyên nhân nhưng chưa thể công bố. Theo đại diện Bộ này, đây là sự cố hãn hữu trên thế giới.

Thứ sáu, 30/03/2018 - 12:35

Thủ tướng: “Mê Công là không gian an ninh và phát triển trực tiếp của Việt Nam”
Thủ tướng: “Mê Công là không gian an ninh và phát triển trực tiếp của Việt Nam”

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, khu vực Mê Công là “không gian an ninh và phát triển” trực tiếp của Việt Nam. Bên cạnh việc góp phần tạo dựng môi trường hoà bình thuận lợi ở khu vực, qua đó đóng góp cho sự ổn định và phát triển của Việt Nam.

Thứ năm, 29/03/2018 - 08:15

Cháy lớn tại bãi gỗ trên đường Lê Thánh Tông, Hải Phòng
Cháy lớn tại bãi gỗ trên đường Lê Thánh Tông, Hải Phòng

(Dân trí) - Vụ cháy xảy ra tại một bãi gỗ trên đường Lê Thánh Tông, quận Ngô Quyền vào khoảng 18h tối nay (29/3).

Thứ năm, 29/03/2018 - 07:25

Vụ đóng cửa sân bay để chơi cầu lông: Phạt 35 triệu đồng, “truy” trách nhiệm Giám đốc
Vụ đóng cửa sân bay để chơi cầu lông: Phạt 35 triệu đồng, “truy” trách nhiệm Giám đốc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc nhân viên sân bay Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đóng cửa nhà ga để chơi cầu lông, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam vừa xử phạt 35 triệu đồng đối với Cảng Hàng không này và xử lý trách nhiệm đối với Giám đốc.

Thứ năm, 29/03/2018 - 06:08

Bộ Quốc phòng đang điều tra vụ “Út trọc”
Bộ Quốc phòng đang điều tra vụ “Út trọc”

(Dân trí) - Đại tá Nguyễn Văn Đức, Phụ trách Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc Phòng cho biết, liên quan đến thông tin về ông Đinh Ngọc Hệ, (hay còn gọi là Út trọc - PV), Bộ Quốc phòng đang tiến hành điều tra và sẽ không có chuyện “du di”.

Thứ năm, 29/03/2018 - 05:36

Cơ trưởng người Đài Loan đột tử tại sân bay Tân Sơn Nhất
Cơ trưởng người Đài Loan đột tử tại sân bay Tân Sơn Nhất

(Dân trí) - Cơ trưởng của một hãng hàng không Đài Loan - Trung Quốc bất ngờ bị đột tử trong khoang lái khi chuẩn bị điều hành chuyến bay khởi hành từ TPHCM đi Đài Trung. Sự việc đáng tiếc này xảy ra hôm qua (28/3).

Thứ năm, 29/03/2018 - 05:07