Thứ hai, 21/09/2015 - 18:55

Quảng Bình:

Đầu tư 1 triệu USD hỗ trợ kỹ thuật giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu

Dân trí

Chiều 21/9, ông Trương An Ninh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa viện trợ không hoàn lại Dự án hỗ trợ kỹ thuật - đẩy mạnh các sáng kiến giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tại thành phố Đồng Hới.

Theo đó, Dự án có tổng mức đầu tư 1 triệu USD, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại của ADB là 900.000 USD và vốn đối ứng địa phương 100.000 USD, thời gian thực hiện từ năm 2015 - 2017.

Dự án hỗ trợ kỹ thuật - đẩy mạnh các sáng kiến giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu vì lợi ích phụ nữ tại thành phố Đồng Hới sẽ tập trung nghiên cứu quy mô, phạm vi hoạt động của các tổ chức, đoàn thể, Hội Liên hiệp phụ nữ; lồng ghép vấn đề giới phù hợp với mục tiêu trong kế hoạch hành động, giảm thiểu biến đổi khí hậu cấp tỉnh, thành phố; chia sẻ kiến thức, nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho nữ giới thành phố bằng các chương trình tập huấn, đào tạo, hội thảo.

Một góc thành phố Đồng Hới nhìn từ trên cao hướng ra biển (Ảnh: Đặng Tài)
Một góc thành phố Đồng Hới nhìn từ trên cao hướng ra biển (Ảnh: Đặng Tài)

Bên cạnh đó, dự án còn cung cấp, hỗ trợ cho nữ doanh nghiệp trong việc tiếp cận và sử dụng dịch vụ năng lượng hiện đại, đầu vào kinh doanh; thu thập những bài học thí điểm, các vận dụng tốt nhất và phổ biến thông qua trung tâm kiến thức khu vực, diễn đàn quốc tế, quốc gia...

Ngoài ra, Dự án hỗ trợ kỹ thuật triển khai nhằm tập trung tăng cường năng lực cho các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong việc tiếp cận, lồng ghép giới vào các cơ chế tài chính biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, giảm thiểu rủi ro do tác động của biến đổi khí hậu, thúc đẩy phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ, tạo môi trường cạnh tranh, thu hút đầu tư, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố.

Được biết, đối tượng hưởng lợi từ Dự án là cộng đồng dân cư, các cơ quan quản lý, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và thành phố cũng như du khách đến nghỉ ngơi, tham quan và làm việc tại thành phố Đồng Hới.

Đặng Tài

 

Đầu tư 1 triệu USD hỗ trợ kỹ thuật giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu - 2