Thứ hai, 08/01/2018 - 22:05

Đà Nẵng

Dân rào đường, chặn xe tải chở đất đá gây ô nhiễm

Dân trí

Bức xúc trước việc hàng ngàn lượt xe tải chở đất đá chạy trên tuyến đường Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) gây bụi bặm, ô nhiễm, người dân sống hai bên đường đã dùng các chướng ngại vật chặn xe để phản đối tình trạng trên.

Sáng 8/1, nhiều người dân sinh sống hai bên đường Hoàng Văn Thái (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã dùng các cây gỗ, bàn ghế ra đường để ngăn cản xe tải chở đất đá lưu thông vì gây ô nhiễm môi trường.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, hàng loạt xe tải chở đất đá vẫn bị ách tắc, không thể lưu thông kéo dài khoảng 1km .

Ông Mai Thành Trung (trú tổ 57, phường Hòa Khánh Nam) - bức xúc cho biết, mỗi ngày có tới hàng ngàn lượt xe tải chạy qua, chưa kể các xe chở rác thải nhưng cả 3 tháng nay vẫn chưa thấy một đơn vị liên quan nào đến dọn bụi, tưới đường để giảm ô nhiễm.

Người dân dùng chướng ngại vật để chặn xe tải chở đất đá gây ô nhiễm
Người dân dùng chướng ngại vật để chặn xe tải chở đất đá gây ô nhiễm

“Con đường này mới được làm xong cách đây vài tháng nhưng bụi bặm phát sinh khủng khiếp sau mỗi lần có xe tải chở đất đá từ các mỏ chạy ra đường Hoàng Văn Thái. Bà con chúng tôi không chịu nổi bụi bặm mới ào ra đường chặn xe nhằm yêu cầu họ tưới nước để giảm bụi bớt bay vào nhà”, ông Trung nói.

Ông Nguyễn Văn Hải (trú tổ 57, phường Hòa Khánh Nam) cũng cho biết, mỗi lần bức xúc, người dân lại kêu chính quyền nhưng chuyện vẫn không được giải quyết triệt để và ô nhiễm do xe tải vẫn cứ hoàn hành, đe dọa cuộc sống người dân nhiều năm nay.

Người dân tập trung phản đối việc xe tải chở đất đá gây ô nhiễm
Người dân tập trung phản đối việc xe tải chở đất đá gây ô nhiễm

Theo người dân, trong buổi sáng, có một số công nhân tiến hành dọn bụi trên mặt đường nhưng do vẫn chưa được tưới nước khiến ô nhiễm bụi vẫn tiếp tục.

Nhận được thông tin, UBND quận Liên Chiểu đã cử cán bộ xuống hiện trường giải thích, vận động người dân và yêu cầu đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục tình trạng ô nhiễm bụi kéo dài do xe tải chở đất đá gây ra trong thời gian qua. Đến giữa chiều cùng ngày, người dân đã đồng ý tháo chướng ngại vật để các xe tải tiếp tục lưu thông.

Được biết, việc người dân sống hai bên đường Hoàng Văn Thái chặn xe tải chở đất đá gây ô nhiễm diễn ra thường xuyên trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Khánh Hồng