Đà Nẵng thực hiện các biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 từ 18h ngày 31/7

(Dân trí) - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 mạnh hơn, cao hơn Chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 18h ngày 31/7.

Chiều 30/7, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành Nghị quyết về tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 mạnh hơn, cao hơn Chỉ thị 16 trên toàn thành phố. Thời gian bắt đầu thực hiện nghị quyết này từ 18h ngày 31/7.

Đà Nẵng thực hiện các biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 từ 18h ngày 31/7 - 1

Đà Nẵng áp dụng các biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 từ 18h ngày 31/7.

Mục đích nhằm đảm bảo công tác phong tỏa, giãn cách và cách ly trên địa bàn toàn thành phố; vận dụng các quy định pháp luật để áp dụng các biện pháp cấm, hạn chế người, phương tiện đi lại và một số hoạt động trong thời gian nhất định, trừ trường hợp được phép theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Động thái này của chính quyền TP Đà Nẵng được đưa ra sau khi số ca nhiễm SARS-CoV-2 trong thời gian gần đây tăng nhanh, nhất là trong cộng đồng, nhiều ca nhiễm chưa xác định rõ nguồn lây; thành phố đang ở mức độ nguy cơ dịch bệnh rất cao.

Theo Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, thời gian qua, thành phố đã có nhiều biện pháp để ngăn chặn, khống chế dịch bệnh.

Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện bộc lộ những hạn chế. Cụ thể, một bộ phận không nhỏ người dân, cán bộ, đảng viên vẫn còn tâm lý chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm chưa nghiêm.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa các ngành, địa phương chưa thật chặt chẽ, nhịp nhàng; việc triển khai các biện pháp thiếu quyết liệt, có lúc, có nơi còn lúng túng, không chủ động, còn trông chờ vào văn bản, hướng dẫn. Do đó kết quả đạt được chưa đáp ứng yêu cầu, làm ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Vì vậy, Đà Nẵng cần phải có những biện pháp phòng, chống quyết liệt, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới nhằm sớm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân.

Chiều 30/7, UBND quận Sơn Trà đã ban hành quyết định thiết lập khu vực tạm thời phong tỏa đối với phường Nại Hiên Đông, trừ khu vực các công ty thuộc Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Thọ Quang.

Thời gian bắt đầu thực hiện từ 14h ngày 30/7 cho đến khi có thông báo mới. Việc phong tỏa nhằm ngăn ngừa lây lan dịch Covid-19 và tiến hành tổ chức xét nghiệm toàn dân.

Trên địa bàn phường này đã ghi nhận hàng chục ca mắc Covid-19, chủ yếu liên quan ổ lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang. Trước đó, 7 chung cư nằm trên địa bàn này cũng bị phong tỏa với hơn 500 hộ dân cùng 2.300 người.

Tin liên quan
Đang được quan tâm