Đà Nẵng: Hàng quán được phục vụ tại chỗ, "giới nghiêm" sau 21h
(Dân trí) - Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở Đà Nẵng được mở cửa phục vụ khách tại chỗ nhưng không được bán hàng sau 21h hàng ngày.
Tối 8/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Quang Nam đã ký quyết định nới lỏng một số hoạt động kể từ 0h ngày 9/6, sau 21 ngày toàn thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.
Cụ thể, từ 0h ngày 9/6, sau thời gian chỉ được bán cho khách mang đi, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ khách tại chỗ nhưng không phục quá 50% công suất và không phục vụ sau 21h hàng ngày.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải cam kết tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt là biện pháp "5K". Thành phố khuyến khích các nhà hàng, quán ăn ứng dụng khai báo y tế điện tử, sử dụng thiết bị quét QR Code khai báo y tế.
Các cơ sở dịch vụ cắt tóc được hoạt động lại. Nghiêm cấm hoạt động massage, thẩm mỹ, spa, chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp.
Các bãi biển được mở cửa để người dân tắm biển trong khung giờ từ 4h30-7h30 và 16h30-18h30 hàng ngày. Nghiêm cấm tập trung đông người vui chơi, chơi thể thao, ăn uống, bán hàng rong... tại bãi biển.
Từ 0h ngày 9/6, Đà Nẵng cho phép các hoạt động thể dục thể thao ở các bộ môn thể thao không có tiếp xúc trực tiếp như cầu lông, tennis, golf, bóng bàn, đi bộ...
Kết thúc hoạt động thể thao, rời sân chơi, sân tập ngay; không được tập trung đông người theo quy định; không tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao.
Ngoài các hoạt động được nới lỏng nêu trên, các hoạt động đang bị cấm khác vẫn tiếp tục phải tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.
Lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng dịch, nhất là đối với các hoạt động được cho phép mở từ 0h ngày 9/6 nói trên.