Thứ Bảy 25/07/2015 - 08:47

Cựu Thiếu tá tình báo kể chuyện 6 lần bị địch cưa chân

Dân trí Mua chuộc bằng đô la, gái đẹp, biệt thự, xe hơi… không thành, quân đội Mỹ đã dùng những màn tra tấn cực kỳ dã man đối với ông Thương. Chỉ trong 3 tháng, 10 ngón chân của ông lần lượt bị bẻ gãy, hai chân bị cưa 6 lần, cụt đến qua đầu gối...

Chiến đấu đến viên đạn cuối cùng

Cựu Thiếu tá tình báo kể chuyện 6 lần bị địch cưa chân (bài để dành)
6 lần bị địch cưa chân, chiến sĩ tình báo Nguyễn Văn Thương đã vĩnh viễn mất đi cả hai chân.

Tìm đến nhà Thiếu tá tình báo Nguyễn Văn Thương (77 tuổi, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân) tại con hẻm ở đường Bình Lợi (phường 13, quận Bình Thạnh), chúng tôi vô cùg xúc động khi chứng kiến ông với đôi chân bị cưa cụt, đi bằng hai tay ra mở cửa đón khách.

Bằng chất giọng trầm ấm, người chiếc sĩ tình báo Miền Nam năm xưa quay ngược dòng hồi ức. Cha ông vốn là một chiến sĩ quân báo, bị địch bắt và hy sinh trong nhà tù ở Tây Ninh năm 1959. Mẹ ông cũng là một nữ đảng viên, là giao liên hoạt động trong Hội Phụ nữ cứu quốc. Bà bị địch bắt, tra tấn, đày ra “chuồng cọp” Côn Đảo rồi hy sinh vào năm 1947.

Trong năm cha mất, ông Thương quyết định tham gia quân ngũ. Sau thời gian huấn luyện, năm 1961, ông được chuyển về đơn vị trinh sát và làm bảo vệ cho ông Võ Văn Kiệt (lúc đó là Bí thư Thành ủy T4 Sài Gòn - Gia Định). Một thời gian sau, Thương được giới thiệu sang hoạt động trong ngành tình báo, dưới sự huấn luyện trực tiếp của Đại tá Nguyễn Nho Quý (biệt danh Mười Nho) lúc đó là Trưởng ban tình báo khu Sài Gòn - Chợ Lớn.

“Có bao nhiêu kiến thức, kinh nghiệm tao cho mày hết rồi đó. Chỉ có một điều phải luôn ghi nhớ trong tim: Tài liệu là điệp viên, mất tài liệu là mất điệp viên” – Đó là bài học đầu tiên mà ông Thương được cấp trên căn dặn.

Năm 1969, sau khi bị bại lộ thân phận do tên Chiến Cá chỉ điểm, lúc này, ông đang chuyển rất nhiều tài liệu mật từ căn cứ về Sài Gòn. Trên đường về, quân Mỹ phát hiện ra ông và cho trực thăng vây bắt. Đến cánh đồng ấp Mỹ Phước (Bình Dương), một số máy bay Mỹ hạ độ cao, cho quân đổ bộ quyết bắt bằng được người tình báo giao liên.

“Lúc này, tôi đã giấu xong tài liệu vào luống cày rồi nấp vào một chỗ kín đáo. Khẩu súng chỉ còn 21 viên đạn. Chờ địch tới gần 15 thước, tôi bắn 20 viên đạn tiêu diệt nhiều lính Mỹ. Viên cuối cùng tôi định tự sát, nhưng nghĩ lại lời thề Đảng viên không được tự sát, tôi quyết dụ chúng đến gần để tiêu diệt cướp súng.

Để đánh lừa lính Mỹ, tôi vờ đầu hàng, tiến về phía máy bay. Khi chúng hạ độ cao, hạ thang dây, tôi cướp súng của một tên địch và bắn liên tiếp vào ổ chia lửa của máy bay. Một chiếc bốc cháy, nhiều máy bay khác lao tới đổ quân bao vây. Lúc này tôi đã chiến đấu đến viên đạn cuối cùng, tôi bị thương và bị chúng dùng báng súng đập gãy cánh tay, ngất lịm” - ông Thương kể.

Cũng kể từ đây, người chiến sĩ tình báo bắt đầu chuỗi ngày đấu tránh kiên cường, bất khuất cả về tinh thần và thể xác.

“Vượt ải” kim tiền

Chiến sĩ tình báo Nguyễn Văn Thương thời kỳ hoạt động cách mạng
Chiến sĩ tình báo Nguyễn Văn Thương thời kỳ hoạt động cách mạng

Bị bắt về Sài Gòn, ông Thương được lính Mỹ dẫn về ngôi biệt thự rất sang trọng có tên Hoa Hồng, ở đây có sẵn một “bóng hồng” xinh đẹp, dịu dàng, mang dáng dấp một thiếu nữ con nhà lành, có học thức chờ đón và chăm sóc ông. Tại phòng khách, một người lính Mỹ đeo quân hàm Đại tá chỉ cho ông xấp tiền 100.000 USD, chiếc xe hơi, ngôi biệt thự và nói “tất cả những thứ này là của ông, điều kiện duy nhất là thừa nhận ông chính là Nguyễn Văn Thương”.

Không chỉ vậy, nếu ông Thương chịu hợp tác thì chúng sẵn sàng trao cho một bộ quân phục hai bông mai cấp Trung tá trên vai áo.

“Khi học làm tình báo, tôi được dạy là bọn nữ tâm lý chiến thường dùng nhan sắc, mặc quần áo hở hang, khêu gợi xác thịt... nhưng cô gái mà tôi gặp lại đoan trang, thùy mị. Suốt 100 ngày cô chỉ có những lời êm ái hỏi thăm gia cảnh, chăm sóc sức khỏe và những tâm tình tưởng chừng như được rút ra từ trong sâu thẳm tâm hồn cô, rồi những lời nói về tình ái, những động tác thân xác đúng “bài” tình yêu lãng mạn, đánh vào tâm lý và bản năng con người hòng làm tôi lay chuyển, lơ là mà tiết lộ thông tin về tổ chức cách mạng của ta” – Cựu chiến sĩ tình báo miền Nam tâm sự.

Cô gái được quân Mỹ giao nhiệm vụ moi thông tin từ ông Thương được gọi với cái tên rất mỹ miều Thùy Dương. Dù cố tỏ ra thân thiện, rất ít nhắc đến cách mạng nhưng Thùy Dương phải làm đủ mọi cách để khiến người tình báo giao liên phải khai ra hết.

Nhiều lần, bằng cách ăn mặc khá khêu gợi cô vào phòng ngủ của ông để hy vọng Nguyễn Văn Thương có thể khai ra tên thật và tài liệu mật, nhưng đều không mua chuộc được ý chí của người tình báo. “Anh nghe em đi, nói ra hết chúng ta sẽ có 10.000 USD đi xứ anh đào. Nếu không nghe, Mỹ sẽ đập nát 2 bàn chân của anh bởi nó là bàn chân của giao liên tình báo” - Thùy Dương thủ thỉ trong một lần tìm cách gần gũi ông Thương.

Sau 100 ngày ở trong ngôi biệt thự, dù dùng tiền, nhà cửa và gái đẹp không thể mua chuộc được ông Thương, quân Mỹ bắt đầu áp dụng “giai đoạn 2” với những màn tra tấn tàn độc, khủng khiếp.

6 lần “chết đi, sống lại”!

Cựu Thiếu tá tình báo Nguyễn Văn Thương
Cựu Thiếu tá tình báo Nguyễn Văn Thương

Trong quá trình bị bắt giam, chúng dùng đủ mọi đòn tra tấn dã man để nhằm khai thác thông tin từ ông. “6 lần cưa chân của giặc Mỹ khiến tôi không thể nào quên được. Để bắt đầu cho việc hành hình tôi, chúng trói chặt tôi lên chiếc bàn rồi bẻ gãy hai ngón chân út khiến tôi đau đến tận tim” – Ông Thương nhớ lại.

Sau đó, chúng bắt đầu dụ dỗ tôi nhưng đáp trả lại những câu hỏi của chúng, tôi chỉ im lặng và nhận mình là Nguyễn Trường Hân, là lính đào ngũ chứ không phải Nguyễn Văn Thương - Tổ trưởng giao liên tình báo miền Nam như lời tên phản quốc Chiến Cá chỉ điểm. Tiếp đó, cứ cách mấy ngày chúng lại đến thẩm vấn tôi và lần lượt 10 ngón chân của tôi kêu “rắc”, đứt lìa, máu chảy đầm đìa. Khi bẻ xong 10 ngón chân chúng dùng gậy đập nát hai bàn chân để tôi không thể tiếp tục làm tình báo.

Dù nhiều lần chết đi sống lại, ngất lịm giữa vũng máu cả ngày trời nhưng ông Thương vẫn cắn răng chịu đựng vì một niềm tin vào Đảng. “Chỉ cần tôi khai ra nhiều cơ sở bí mật của quân ta sẽ bị bại lộ và việc đó hoàn toàn bất lợi. Tôi thà chết chứ nhất định không hợp tác với giặc, không bao giờ bán nước” – Ông Thương khẳng định.

Khi các vết thương ở bàn chân chưa lành, ông Thương tiếp tục bị quân Mỹ cưa chân. Mỗi lần, bọn chúng cưa một đoạn, chúng cưa bằng gang tay, khi thì chỉ vài cm, khi thì một đoạn.

“Trong nhiều ngày, chúng đã cưa chân tôi 6 lần và đây là quãng thời gian đau đớn khủng khiếp nhất. Mỗi lần chuẩn bị cưa, chúng lại áp dụng nhiều thủ đoạn tra tấn tâm lý kéo dài sự căng thẳng, kéo dài sự đau đớn. Hết đánh lại cưa, cưa xong lại chữa trị cho lành, gần lành chúng lại cưa. Có đợt, cưa xong chúng lại đưa tôi ra làm vật thí nghiệm cho bác sĩ Mỹ thực tập. Cứ như thế, chúng cưa nhiều lần, cưa nhiều đoạn và cho đến lần thứ 6 thì tôi đã vĩnh viễn mất đi đôi chân”

Lòng can đảm và sự anh dũng của Thiếu tá Nguyễn Văn Thương khiến cho những tên đầu sỏ, “đồ tể” của đế quốc Mỹ lúc đó cũng phải thốt lên: “Tao thua rồi, mày là sinh vật thép”.

Gia đình của chiến sĩ tình báo Nguyễn Văn Thương hôm nay
Gia đình của chiến sĩ tình báo Nguyễn Văn Thương hôm nay

Sau khi dùng đủ các chiêu trò từ tâm lý đến tra tấn không đạt được kết quả ông bị đưa về giam giữ tại trại giam Hố Nai. Trong tù, ông vẫn tiếp tục hoạt động, đấu tranh, viết truyền đơn nên bị chúng liệt vào dạng tù cấm cố, nhốt vào thùng sắt 3 tháng, nơi mà người tù bình thường khó chịu đựng nổi qua 15 ngày, rồi bị đày ra Côn Đảo. Đến năm 1973, sau hiệp định Paris, ông được thả tự do về đoàn tụ với gia đình với thân hình không còn lành lặn.

Dù đôi chân cụt gần hết cùng hàng trăm vết thương do địch tra tấn khiến ông đau nhức nhưng đôi mắt ông vẫn sáng ngời tình yêu Tổ quốc. Ông thường xuyên tham dự các buổi giao lưu, truyền ngọn lửa cách mạng cho thế hệ mầm non của đất nước. Ông mãi là tấm gương sáng về lòng yêu đất nước và ý chí bất khuất trong mọi nghịch cảnh.

Trung Kiên – Xuân Hinh

Tag :
MỚI NHẤT
Công an vào cuộc điều tra vụ nổ gây chết người tại công ty Vedan
Công an vào cuộc điều tra vụ nổ gây chết người tại công ty Vedan

(Dân trí) - Để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm trong vụ nổ bồn chứa rỉ đường tại công ty Vedan khiến một người chết, cơ quan điều tra đã vào cuộc tiếp nhận vụ việc.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 11:21

Gia đình có 11 người được công nhận liệt sỹ
Gia đình có 11 người được công nhận liệt sỹ

Đó là gia đình ông Nguyễn Biểu ở thôn Hà My Tây, xã Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Hai vợ chồng ông, 6 người con, 2 người rể và 1 người cháu ngoại đã lần lượt hy sinh…

Thứ bảy, 25/07/2015 - 11:06

Hà Nội: Đường ống nước sạch sông Đà lại bị nứt
Hà Nội: Đường ống nước sạch sông Đà lại bị nứt

(Dân trí) - Tuyến đường ống dẫn nước sạch từ nhà máy nước Sông Đà – Hòa Bình về Hà Nội lại gặp sự cố nứt ống, dẫn đến nước bị rò rỉ ra ngoài.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 11:00

Tài xế thoát hiểm ngoạn mục khi xe đầu kéo đối đầu tàu hỏa
Tài xế thoát hiểm ngoạn mục khi xe đầu kéo đối đầu tàu hỏa

Sau cú va chạm mạnh, xe đầu kéo bị lật nghiêng, nằm song song với đường sắt, bị hư hỏng nặng ở phần đầu và thùng rơ moóc; riêng tài xế may mắn thoát chết.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 10:55

Cá voi hơn 300 kg dạt vào bờ biển Quảng Nam
Cá voi hơn 300 kg dạt vào bờ biển Quảng Nam

Đến chiều tối 24/7, con cá voi (còn gọi là cá ông) kiệt sức trôi dạt vào bờ biển vẫn đang được người dân ở thôn Tỉnh Thủy (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) chăm sóc.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 10:54

Chuyện “con ông bí thư” và sự “ưu ái”
Chuyện “con ông bí thư” và sự “ưu ái”

Đến thời điểm này, chúng ta có thể khẳng định câu chuyện miếng đất của con gái Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khiến dư luận xôn xao vì nó liên quan đến yếu tố “con ông bí thư”. Câu chuyện trở thành một bài học cho các đồng chí lãnh đạo không chỉ của Đà Nẵng.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 10:45

Philippines kiện Trung Quốc: Bị đơn phải tham gia bất kể đồng ý việc khởi kiện hay không
Philippines kiện Trung Quốc: Bị đơn phải tham gia bất kể đồng ý việc khởi kiện hay không

(Dân trí) - Nói về việc Trung Quốc không tham gia phiên toà giải quyết tranh chấp trên biển Đông mà Philippines khởi kiện, GS.TS. Erik Franckx khẳng định: “Trung Quốc phải tham gia bất kể có đồng ý việc khởi kiện hay không. Nếu Trung Quốc không tham gia thì phiên toà vẫn diễn ra”.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 10:34

Quy mô tham nhũng ngày càng lớn
Quy mô tham nhũng ngày càng lớn

Mức độ thiệt hại và quy mô tham nhũng ngày càng lớn, mang tính tổ chức, lợi ích nhóm rất rõ, rất khó thu hồi tài sản, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phạm Anh Tuấn ngày 24/7 phát biểu tại Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2015 các Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thành ủy.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 10:08

Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” nam sinh quên mình cứu bạn
Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” nam sinh quên mình cứu bạn

(Dân trí) - Ngày 24/7, anh Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cùng Tỉnh đoàn Nghệ An, huyện Đoàn Thanh Chương đã về gia đình em Nguyễn Anh Tuấn, truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em vì đã có hành động quên mình cứu người.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 09:42

Lấp lánh sông Hàn
Lấp lánh sông Hàn

Không giống như hầu hết các dòng sông tưới tắm nước và phù sa, bồi tụ nên những cánh đồng, dòng sông Hàn (Đà Nẵng) góp cùng con người tạo dựng nên văn minh theo cách riêng độc đáo. Đó là dòng sông rộng nối liền với cửa biển làm thoáng mát, mở tầm nhìn cho cả thành phố và con người. Người Đà Nẵng yêu sông Hàn, dựa vào sông Hàn và đã làm cho con sông ngày mỗi đẹp lên.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 09:36

7 ô tô tông nhau liên hoàn, 5 người bị thương
7 ô tô tông nhau liên hoàn, 5 người bị thương

(Dân trí) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 7 ô tô đã xảy ra trên quốc lộ 1A (đoạn gần ngã tư Phan Văn Hớn, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM) khiến 5 người bị thương.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 09:29

Hải Dương: Tiềm ẩn nguy hiểm trên hành lang an toàn lưới điện
Hải Dương: Tiềm ẩn nguy hiểm trên hành lang an toàn lưới điện

Ở tỉnh Hải Dương, tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện đã diễn ra nhiều năm, với mức độ nghiêm trọng và phổ biến, nguy cơ xảy ra các tai nạn về điện luôn hiện hữu. Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, Công ty Điện lực Hải Dương cùng chính quyền địa phương đã vào cuộc. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên việc xử lý chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 09:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại tướng Phùng Quang Thanh đến cơ quan sau khi về Hà Nội
Đại tướng Phùng Quang Thanh đến cơ quan sau khi về Hà Nội

(Dân trí) - Sau khi về Hà Nội trên chuyến bay VN18 của Vietnam Airlines (hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 6h10 sáng nay, 25/7), Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng đã đến cơ quan gặp gỡ các tướng lĩnh và nhân viên làm việc tại đây...

Thứ bảy, 25/07/2015 - 07:45

Xe khách nát bét đầu sau khi tông xe tải, 1 người tử vong
Xe khách nát bét đầu sau khi tông xe tải, 1 người tử vong

(Dân trí) - Đang lưu thông trên đường, chiếc xe khách bất ngờ đâm thẳng vào phía đầu xe tải; cú đâm mạnh khiến 1 người trên xe khách tử vong tại chỗ, 6 người khác bị thương.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 07:00

Đặc xá năm 2015: Tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, sai sót
Đặc xá năm 2015: Tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, sai sót

(Dân trí) - Công tác đặc xá phải được thực hiện khẩn trương và bảo đảm nguyên tắc công khai, minh bạch, theo quy trình chặt chẽ, đúng người, đúng tiêu chuẩn quy định của pháp luật; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của phạm nhân, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, sai sót.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 06:00

Người đàn ông mang băng rôn đi khắp nơi "đòi" con
Người đàn ông mang băng rôn đi khắp nơi "đòi" con

(Dân trí) - Sau khi vợ cũ mang con bỏ đi, anh Thành đã mang tấm băng rôn đến một số cơ quan nhà nước như công an, cảng hàng không… để gây sức ép bắt vợ cho gặp con.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 04:00

Người cựu binh gửi 35.000 lá thư báo tin cho thân nhân liệt sĩ
Người cựu binh gửi 35.000 lá thư báo tin cho thân nhân liệt sĩ

(Dân trí) - Người cựu binh ấy đã đi đến các nghĩa trang trong cả nước để tìm kiếm mộ liệt sĩ vô danh, ghi chép các thông tin để “giải mã” rồi viết 35.000 lá thư báo tin cho các thân nhân liệt sĩ.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 02:01

Chủ tịch Hội Phụ nữ "sắm" hàng loạt bằng: Bằng cấp 2 cũng là giả!
Chủ tịch Hội Phụ nữ "sắm" hàng loạt bằng: Bằng cấp 2 cũng là giả!

(Dân trí) - Không có bằng tốt nghiệp THCS, bà Đỗ Thị Biên đã dùng một tấm bằng giả để đi học cấp 3. Từ tấm bằng giả này bà Biên đã qua mặt nhiều cơ quan chức năng để có thêm các loại bằng khác rồi được bầu làm Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trung Ý, huyện Nông Cống.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 10:34

Thủ tướng: Việt Nam muốn tiếp tục nhận vốn vay ưu đãi dành cho nước nghèo
Thủ tướng: Việt Nam muốn tiếp tục nhận vốn vay ưu đãi dành cho nước nghèo

(Dân trí) - Ngày 24/7/2015, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. Thủ tướng khẳng định Việt Nam vẫn kiểm soát an toàn nợ công, sẽ giảm dần nợ sau 2017…

Thứ sáu, 24/07/2015 - 09:36

Thủ tướng: Thông tin lại đầy đủ về đề án thay thế cây xanh
Thủ tướng: Thông tin lại đầy đủ về đề án thay thế cây xanh

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có ý kiến cho rằng, thời gian qua, UBND TP Hà Nội đã nghiêm túc chỉ đạo thanh tra vụ việc cải tạo, thay thế một số cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 09:00

Cả khu dân cư hãi hùng vì kho gas phát nổ như bom
Cả khu dân cư hãi hùng vì kho gas phát nổ như bom

(Dân trí) - Vào khoảng 16h chiều 24/7, kho gas của cửa hàng Thanh Bình tại tổ dân phố 4, thôn Lại Thế, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế bỗng phát nổ như bom, bốc cháy dữ dội làm hàng trăm người dân ở xung quanh kinh hãi.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 08:31

Máy bay A350 của Vietnam Airlines phải quay đầu sau 15 phút cất cánh
Máy bay A350 của Vietnam Airlines phải quay đầu sau 15 phút cất cánh

(Dân trí) - Chiều 24/7, chuyến bay VN238 của Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay Airbus 350 (A350) thế hệ mới nhất thế giới, sau khi rời sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM đi Hà Nội được 15 phút đã phải quay trở lại nơi xuất phát vì có cảnh báo kỹ thuật.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 08:12

Hà Nội huy động 52 nghìn người ứng trực các trận siêu bão
Hà Nội huy động 52 nghìn người ứng trực các trận siêu bão

(Dân trí) - Để ứng phó với các trận siêu bão đổ bộ trực tiếp vào địa bàn Thủ đô, ngoài sử dụng tối đa trang thiết bị, UBND TP Hà Nội còn dự kiến huy động từ 50 đến 52 nghìn người tham gia ứng trực thường xuyên.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 07:40

Bị chồng la mắng khi nhắn tin cho người lạ, một phụ nữ tự tử
Bị chồng la mắng khi nhắn tin cho người lạ, một phụ nữ tự tử

(Dân trí) - Bị chồng la mắng, đuổi ra khỏi nhà vì nhắn tin cho người khác, chị T. uất ức lấy chai thuốc sâu uống tự tử. Dù người chồng sau đó cố cứu chữa nhưng chị T. vẫn không qua khỏi.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 07:02