Trao tặng nhiều sổ tiết kiệm cho người có công với cách mạng

(Dân trí) - Tối 23/7, tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội) đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/72015); Ban tổ chức đã trao tặng 42 sổ tiết kiệm và quà cho những người có công với cách mạng.

Được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Truyền thông Quốc gia Việt Nam, Công ty CP Truyền thông HDtv, Công ty CP Truyền thông Nhân Tâm tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Màu hoa đỏ” nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Được biết đây là lần thứ 8 chương trình này được tổ chức kể từ lần đầu tiên vào năm 2008.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (trái) và ông Nguyễn Thế Kỷ - 

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (trái) và ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - tham dự chương trình...


Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (trái) và ông Nguyễn Thế Kỷ - 

Đông đảo đại biểu thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng...  cũng có mặt

Tham dự chương trình đặc biệt ý nghĩa này có ông Lê Khả Phiêu - nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam; ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Bùi Thế Đức - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Đào Ngọc Dũng - Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ cùng đông đảo đại biểu thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Công Dũng - Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã ôn lại truyền thống ngày Thương binh liệt sỹ cách đây 68 năm (27/7/1947). Suốt thời gian đó, truyền thống đền ơn đáp nghĩa đã trở thành phong trào sâu rộng trong cả nước. Chúng ta đã làm được nhiều việc có ý nghĩa, nhưng vẫn chưa thể bù đắp hết những công lao hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh cả cuộc đời mình, tính mạng mình vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Nhiều tiết mục văn nghệ, ca khúc cách mạng được biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật Màu hoa đỏ

Nhiều tiết mục văn nghệ, ca khúc cách mạng được biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ"

Tại Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” khán giả được thưởng thức những ca khúc cách mạng đã đi cùng năm tháng do các nghệ sỹ thể hiện như: Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ; Đất nước; Thời hoa đỏ; Bài ca bên cánh võng; Miền xa thẳm; Cô gái mở đường; Cuộc đời vẫn đẹp sao…

Trao 42 sổ tiết kiệm và nhiều phần quà cho những người có công với cách mạng


Trao 42 sổ tiết kiệm và nhiều phần quà cho những người có công với cách mạng

Trao 42 sổ tiết kiệm và nhiều phần quà cho những người có công với cách mạng

Đặc biệt, tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 42 sổ tiết kiệm và các phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh và gia đình chính sách. Đồng thời, gửi lời tri ân và trao bằng khen đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ chương trình “Màu hoa đỏ” những năm qua.

Nguyễn Dương