Thứ năm, 28/09/2017 - 17:27

Cục phó mất trộm gần 400 triệu đồng khi đi thanh tra: Tiền vợ đưa?

Dân trí

Ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động ô nhiễm môi trường - đã gửi bản tường trình vụ việc mất trộm 385 triệu khi đi thanh tra tại tỉnh Long An tới lãnh đạo Tổng cục Môi trường và Bộ Tài nguyên và Môi trường. Theo đó, ông Quang khẳng định đây là “tiền vợ đưa” (!).

Ông Nguyễn Xuân Quang khẳng định đây là số tiền vợ ông đưa, mang đi giải quyết việc gia đình kết hợp trong chuyến công tác. Mặc dù việc phải giải quyết ở TPHCM nhưng do công việc thanh tra ở tỉnh Long An bận suốt từ sáng tới tối nên ông Quang chưa kịp lên TPHCM thì xảy ra việc bị mất trộm tại khách sạn.

Chúng tôi rất nhiều lần liên lạc qua điện thoại cá nhân để hỏi thêm về câu chuyện này nhưng ông Quang đã tắt máy 2 ngày qua.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Văn Vy - Phó cục trưởng phụ trách Cục Kiểm soát hoạt động ô nhiễm môi trường cho biết, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài đều có chỉ đạo, yêu cầu ông Quang phải báo cáo về sự việc này. Trong đó phải làm rõ nguồn gốc số tiền đó, bởi bây giờ dư luận đang rất quan tâm nên phải minh bạch, rõ ràng.

Danh sách các doanh nghiệp bị thanh tra tại Long An đợt này (Ảnh: Xuân Hinh).
Danh sách các doanh nghiệp bị thanh tra tại Long An đợt này (Ảnh: Xuân Hinh).

Theo kế hoạch của Tổng cục Môi trường, ông Nguyễn Xuân Quang được cử làm trưởng đoàn thanh tra các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hoà và Long An trong thời gian từ ngày 21/9 đến 11/10.

Đoàn công tác do ông Nguyễn Xuân Quang làm trưởng đoàn sẽ tiến hành thanh kiểm tra 30 doanh nghiệp tại tỉnh Long An. Đến ngày 27/9, đoàn đã kiểm tra được 9 doanh nghiệp tại huyện Đức Hoà.

Cùng với đoàn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhiều cơ quan chức năng tại tỉnh Long An cũng tháp tùng đoàn đến từng doanh nghiệp.

Thông tin bước đầu từ các cơ quan ban ngành tỉnh Long An cho biết, những doanh nghiệp nằm trong danh sách bị thanh tra đợt này có dấu hiệu vi phạm về vệ sinh môi trường.

Ông Hoàng Văn Vy cho biết, hiện nay ông Nguyễn Xuân Quang vẫn đang cùng đoàn công tác tiến hành kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về môi tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An theo kế hoạch được duyệt.

Đối với vụ việc mất trộm 385 triệu đồng của ông Quang, Công an tỉnh Long An vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thế Kha