1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Hà Giang:

Công an xác minh thông tin bà Hoàng Hường gọi người cho thuê hoa là ăn xin

Viên Minh

(Dân trí) - Trong đơn thư gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, người dân phản ánh bà Hoàng Hường đã gọi người kinh doanh dịch vụ hoa cho du khách ở Dốc Thẩm Mã là "những người ăn xin".

Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, cơ quan này đã có văn bản đề nghị công an tỉnh xem xét giải quyết đơn kiến nghị phản ánh đối với hành vi của bà Hoàng Thị Hường (còn gọi là Hoàng Hường).

Theo nội dung đơn, tháng 2/2023, bà T.T.M. (trú xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) phản ánh việc bà Hoàng Thị Hường trong khi livestream đã có những lời nói xúc phạm nhân phẩm, danh dự đối với người dân Hà Giang.

Đơn nêu rõ, bà Hường đã gọi người kinh doanh dịch vụ hoa cho du khách ở dốc Thẩm Mã là "những người ăn xin", hiện gây bức xúc trong dư luận. 

"Chúng tôi đã chuyển đơn phản ánh sang công an tỉnh và đang chờ kết quả xác minh. Nếu có vi phạm như phản ánh thì sẽ có hình thức xử lý nghiêm", vị lãnh đạo nói.

Công an xác minh thông tin bà Hoàng Hường gọi người cho thuê hoa là ăn xin - 1

Dốc Thẩm Mã là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Giang (Ảnh minh họa).

Liên quan vấn đề này, lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn xác nhận, bà T.T.M. đã có đơn phản ánh gửi đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

"Nội dung đơn phản ánh bà Hoàng Hường xúc phạm, gọi trẻ em, phụ nữ, người già bán hoa ở dốc Thẩm Mã là 'những người ăn xin', ngoài ra không có thông tin phản ánh nào khác", vị lãnh đạo thông tin.

Dốc Thẩm Mã nối từ Yên Minh tới Phố Cáo, là một trong những điểm du lịch ấn tượng với du khách mỗi khi đến Hà Giang. Đây là một trong những cung đường huyền thoại đầy mạo hiểm mà bất cứ phượt thủ nào cũng muốn chinh phục.

Mặc dù có độ dốc cao cùng những khúc cua tay áo nguy hiểm bậc nhất nhưng cũng đẹp bậc nhất trong cung đường phượt Đông Bắc Việt Nam. 

Tại cung đường này, nhiều người già, phụ nữ và trẻ em thường bán hoa và chụp ảnh cùng du khách.