1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Bắc Giang:

Công an vượt 12km đi đón thí sinh ngủ quên

(Dân trí) - Con đường vào nhà em Thành là khu vực có nhiều sình lầy, lại sâu bên trong làng nên việc đi lại gặp khó khăn, thời điểm đó lại rất sát giờ thi nên Trung uý Khương và cô Đỗ Bích Liên đã đi lối tắt để đón em Thành…

Công an vượt 12km đi đón thí sinh ngủ quên - 1

Em Trương Thị Thành (áo trắng ở giữa) cảm ơn Trung úy Nguyễn Xuân Khương và cô giáo Đỗ Bích Liên sau khi thi xong (Ảnh: Công an Bắc Giang).

Sáng ngày 27/6, sau khi nhận thông tin tại điểm thi trường THPT Lục Nam, huyện Lục Nam có một thí sinh dự thi vắng mặt, ngay lập tức cán bộ Công an huyện Lục Nam và Bí thư đoàn trường đã tới nhà thí sinh đón để em kịp vào thi đúng giờ.

Thí sinh vắng mặt là Trương Thị Thành ở thôn Hố Dẻ, xã Tam Dị, Lục Nam (cách địa điểm thi 12km).

Khi đó, hầu hết các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lục Nam, huyện Lục Nam đã làm xong các thủ tục để vào phòng thi, giám thị phát hiện thí sinh Thành chưa có mặt nên đã báo lại cho Hội đồng thi. Sau đó, tổ bảo vệ vòng ngoài của trường và đội thanh niên tình nguyện khu vực cổng trường gọi điện, liên lạc với gia đình, nhưng không được nên đã liên lạc với lực lượng Công an và thanh niên tình nguyện ở khu vực bảo vệ của điểm thi.

Trước tình huống trên, ngay lập tức, Trung úy Nguyễn Xuân Khương, cán bộ Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Lục Nam đang làm nhiệm vụ tại điểm thi trên đã tình nguyện đi đón em Thành.

Trung uý Nguyễn Xuân Khương và chị Đỗ Bích Liên, Bí thư Đoàn trường đi xe máy, nhanh chóng vượt 12km để tìm về nhà thí sinh.

Được biết, đường vào nhà em Thành là khu vực có nhiều sình lầy, lại sâu bên trong làng nên việc đi lại cũng gặp khó khăn, thời điểm đó lại rất sát giờ thi nên Trung uý Khương và cô giáo Đỗ Bích Liên đã phải đi lối tắt để đến nhà em Thành và đưa em đến điểm thi nhanh nhất có thể. Rất may, khi đến nơi, Thành vẫn còn gần 5 phút để làm các thủ tục vào phòng thi. 

Kết thúc bài thi buổi sáng, thí sinh này tiếp tục được cán bộ của Trường THPT Lục Nam đưa về tận nhà.

Chia sẻ về lý do ngủ quên, Thành cho biết: “Mọi người trong gia đình Thành đi vắng hết, chỉ mình em ở nhà. Đêm hôm trước, do ôn bài đêm đến gần sáng mới chợp mắt nên em ngủ quên. Rất may có chú công an và cô giáo kịp thời đưa em đến điểm thi. Em rất cảm ơn!”.

Khi được hỏi về việc làm trên, Trung úy Nguyễn Xuân Khương chia sẻ: “Việc làm đó là nhiệm vụ, trách nhiệm của chúng tôi. Lúc thực hiện nhiệm vụ, bản thân chỉ mong nhanh chóng đưa thí sinh đến điểm thi, đảm bảo thời gian vì nếu đến muộn vài phút, em Thành sẽ không được vào phòng thi, thiệt thòi cho cả một quá trình phấn đấu học tập của em”.

Trần Thanh