Ngủ quên, nam sinh lỡ thi môn Ngữ văn

(Dân trí) - Khi các thí sinh làm bài được 35 phút thì nam sinh này mới tới cổng trường. Không được vào thi, thí sinh này và mẹ đã đến Sở GD&ĐT Nghệ An “cầu cứu”.

Thí sinh P.C.C (Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, TP Vinh) dự thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. 8h10 ngày 25/6, nam sinh này mới đến cổng trường thi. Lúc này, các thí sinh khác đã làm bài được 35 phút. Chính vì vậy, theo quy chế, thí sinh C. không được dự thi môn Ngữ văn.

Ngủ quên, nam sinh lỡ thi môn Ngữ văn - 1
Các thí sinh rời điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng sau khi hoàn thành môn Ngữ văn.

Đến muộn, không được vào thi khiến thí sinh này hụt hẫng, òa khóc. Ngay say đó, C. và mẹ đã đến Sở GD&ĐT Nghệ An cầu cứu nhưng đành “bất lực” trở về. Lý do đến muộn được thí sinh này chia sẻ là do ngủ quên. Trong khi đó, mẹ em nghĩ con thi buổi chiều nên cũng không đánh thức con dậy để đi thi.

Tại Sở GD&ĐT Nghệ An, các các bộ trực làm nhiệm vụ thi tại đây đã giải thích cho em P.C.C hiểu các cán bộ giám thị đã xử lý sự việc đúng theo quy chế thi; đồng thời trấn an tinh thần, động viên em giữ bình tĩnh. Các buổi thi sau em có thể đến làm bài bình thường để đảm bảo các quyền lợi của mình.

Tuy nhiên, theo ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Phó trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An: Môn Ngữ văn là 1 trong ba môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT quốc gia. Trường hợp thí sinh muộn không dự thi môn Ngữ văn, đồng nghĩa với việc đạt điểm 0 và em không được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay.

Hoàng Lam