Phú Yên:

Công an kiểm tra xe chở 8 khách Trung Quốc, 1 người nghi bỏ trốn lên núi

(Dân trí) - Khi công an kiểm tra xe ô tô có 8 khách Trung Quốc tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), 1 người nghi cũng mang quốc tịch Trung Quốc đã bỏ trốn lên núi.

Tối ngày 28/12, ông Võ Cao Phi - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên - cho biết, tỉnh Phú Yên đã huy động nhiều lực lượng cũng như quần chúng nhân dân khẩn trương truy tìm, tố giác 1 đối tượng lạ mặt, nghi mang quốc tịch nước ngoài, bỏ trốn khi bị công an địa phương kiểm tra.

Công an kiểm tra xe chở 8 khách Trung Quốc, 1 người nghi bỏ trốn lên núi - 1

Chiếc xe khách bị kiểm tra sáng 28/12.

Thông tin về diễn biến vụ việc, ông Phi cho hay, vào khoảng 10h ngày 28/12, người dân sống dọc Quốc lộ 1 đoạn qua xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa, Phú Yên) phát hiện một xe ô tô 16 chỗ mang biển kiểm soát 51B-084.xx chở nhiều người, trong đó có người mang quốc tịch nước ngoài nên đã trình báo cho lực lượng công an.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Phú Yên đã kiểm tra xe ô tô trên và phát hiện trên xe có tổng cộng 16 người, trong đó có 8 người mang quốc tịch Việt Nam (bao gồm cả tài xế) và 8 người mang quốc tịch Trung Quốc.

"Bước đầu cả 8 người mang quốc tịch Trung Quốc có mang giấy tờ nhưng chưa đủ để chứng minh đủ điều kiện nhập cảnh vào nước ta. Hiện cả 16 người đã được đưa về khu cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cũng như thực hiện cách ly ở khu vực này" - ông Phi cho biết.

Cũng theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, theo trình báo của người dân địa phương, ngoài 16 người trên, trong lúc lực lượng công an đến kiểm tra đã có 1 người nghi cũng mang quốc tịch Trung Quốc bỏ trốn lên khu vực núi gần đó để tránh sự truy xét của lực lượng chức năng.

"Sau khi có báo cáo về vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã có chỉ đạo, yêu cầu lực lượng công an cũng như lực lượng địa phương các huyện, thị xã, thành phố và quần chúng nhân dân nếu phát hiện có người lạ thì phải thông báo ngay cho cơ quan chức năng để xử lý" - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho hay.

Vào 22h ngày 28/11, bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên cho biết, qua xét nghiệm đối với 16 người vừa được phát hiện sáng nay đều cho kết quả âm tính lần 1 đối với vi rút SARS-CoV-2.

Tin liên quan
Đang được quan tâm