Đà Nẵng khen thưởng CSGT phát hiện người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(Dân trí) - Chiều 28/12, thừa ủy quyền của UBND TP Đà Nẵng, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã khen thưởng Phòng CSGT vì thành tích liên tiếp phát hiện các vụ việc người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an Đà Nẵng biểu dương và ghi nhận công lao của lực lượng CSGT đã phát hiện kịp thời các vụ việc người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Thiếu tướng Viên yêu cầu các lực lượng của Công an thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, không để các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh, ở lại trái phép, lợi dụng địa bàn TP Đà Nẵng để ẩn nấp tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Đà Nẵng khen thưởng CSGT phát hiện người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - 1

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an Đà Nẵng trao khen thưởng cho Phòng CSGT

"Covid-19 biến thể đã xuất hiện ở một số nước và nguy cơ lây nhiễm vào nước ta là rất cao. Vì vậy, đề nghị các đồng chí hết sức cảnh giác, trước hết phải bảo vệ bản thân mình rồi bảo vệ những người tiếp xúc với mình để dịch bệnh không lây lan, xâm nhập vào thành phố", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cũng đã trao thưởng số tiền trao 10 triệu đồng của UBND TP Đà Nẵng đến Phòng CSGT vì thành tích trên.

Trước đó, sáng 21/12, lực lượng CSGT thuộc Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp phát hiện ô tô biển số 17A - 110.69 chạy trên quốc lộ 1A vừa qua hầm Hải Vân có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 6 người Trung Quốc và hai người Việt Nam, trong đó tài xế là ông T.A.T. (sinh 1977, quê Hưng Yên) - người vừa tự tử trong khu cách ly ở một khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà tối 26/12.

Trong 6 người đàn ông Trung Quốc có 5 người có thẻ căn cước công dân Trung Quốc, một người không có giấy tờ tùy thân.

Bước đầu, tài xế khai nhận đã nhận chở 6 người Trung Quốc từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng mỗi người.

Tiếp đến, rạng sáng 27/12, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp phát hiện xe ô tô 7 chỗ BKS 17A - 178.43 vừa ra khỏi hầm Hải Vân có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe.

Qua kiểm tra, trên xe có 4 người Trung Quốc. Những người này xuất trình thẻ căn cước công dân nhưng không có giấy tờ chứng minh nhập cảnh vào Việt Nam đúng pháp luật.

Ngoài 4 người Trung Quốc, trên xe còn hai người Việt Nam, trong đó tài xế là Đinh Xuân Hiền (29 tuổi, quê Thái Bình).

Tài xế Hiền cho biết, đón 4 người Trung Quốc tại Hà Nội rồi đi TPHCM với giá 20 triệu đồng.

Lực lượng chức năng đã đưa những người này đi cách ly theo quy định để phòng chống dịch Covid-19.

Đang được quan tâm