1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Hà Nội:

Công an giúp đỡ người đàn ông 64 tuổi đi lạc suốt 3 ngày

Văn Yên

(Dân trí) - Sau 3 ngày bỏ nhà ra đi, ông T. (64 tuổi) được Công an phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tìm thấy đi lạc trên đường. Lực lượng chức năng sau đó đã đưa ông này về trụ sở để chăm sóc.

Công an giúp đỡ người đàn ông 64 tuổi đi lạc suốt 3 ngày - 1

Ông T. (ở giữa) được lực lượng công an tìm thấy và đưa về trụ sở chăm sóc.

Khoảng 16h ngày 30/7, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1, tổ công tác của Công an phường Cổ Nhuế 1, Công an quận Bắc Từ Liêm phát hiện một người đàn ông có biểu hiện mệt mỏi, ngơ ngác trên đường. 

Phán đoán ông này bị đi lạc, không nhớ đường về nhà, tổ công tác đã thăm hỏi và đưa ông về trụ sở công an phường để chăm sóc sức khỏe. Sau khi nghỉ ngơi và ăn uống, sức khỏe của người đàn ông đã dần hồi phục.

Qua thăm hỏi, ông không nhớ tên tuổi, nhà ở đâu. Công an phường Cổ Nhuế 1 đã nhanh chóng gửi hình ảnh của ông lên các kênh truyền thông đại chúng, tìm người thân.

Công an giúp đỡ người đàn ông 64 tuổi đi lạc suốt 3 ngày - 2

Gia đình ông T. viết thư cảm ơn lực lượng chức năng đã tìm thấy ông.

Ngay trong chiều 30/7/2021, người thân của người đàn ông nói trên là ông Đ.Q.V. (ở Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) đã đến trụ sở Công an phường Cổ Nhuế 1 để xác nhận là anh trai ruột và đưa ông này về nhà.

Sau khi tìm được em trai mình, ông V. vô cùng xúc động, chân thành cảm ơn các chiến sĩ Công an phường Cổ Nhuế 1 đã giúp gia đình ông tìm được người thân và còn tận tình chăm sóc sức khỏe.

Ông V. chia sẻ, em trai ông tên Đ.V.T. (64 tuổi) bị bệnh tâm thần nhẹ, đã bỏ đi lang thang từ chiều ngày 28/7/2021, gia đình đang rất lo lắng đi tìm kiếm, may sao đọc được thông tin của Công an phường Cổ Nhuế 1 chia sẻ trên mạng, gia đình đã tìm được người thân.