Có thể tạo điều kiện cho HLV Park Hang Seo nhập quốc tịch Việt Nam

(Dân trí) - Ông Nguyễn Công Khanh - Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch và Chứng thực (Bộ Tư pháp) cho rằng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có thể vận động Huấn luyện viên Park Hang Seo nhập quốc tịch Việt Nam; cơ quan chức năng hai nước sẽ trao đổi để ông Park Hang Seo vẫn giữ quốc tịch Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Công Khanh - Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch và Chứng thực (Bộ Tư pháp) theo dõi tất cả những trận đấu vừa qua của U23 Việt Nam.
Ông Nguyễn Công Khanh - Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch và Chứng thực (Bộ Tư pháp) theo dõi tất cả những trận đấu vừa qua của U23 Việt Nam.

Sau khi xem xong trận chung kết U23 Châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan tối 27/1, ông Nguyễn Công Khanh- Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch và Chứng thực (Bộ Tư pháp) đã liên lạc với PV Dân trí và cho rằng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nên trao đổi, vận động Huấn luyện viên Park Hang Seo nhập quốc tịch Việt Nam để có nhiều thời gian gắn bó, đóng góp hơn nữa cho bóng đá Việt Nam.

“Những trận cuối của U23 Việt Nam tôi xem không sót trận nào, đặc biệt là trận chung kết. Tuy Việt Nam nhận giải bạc nhưng với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam, trong trái tim của tôi thì đội tuyển U23 Việt Nam đã là nhà vô địch từ sau trận đấu với Qatar rồi”- ông Khanh nói.

Theo ông Khanh, một trong những điều kiện quan trọng khi nhập quốc tịch Việt Nam là phải từ bỏ quốc tịch nước ngoài. “Nhưng tôi cho rằng với vai trò rất quan trọng và công lao của HLV Park Hang Seo thì hai Nhà nước, hai Chính phủ, đặc biệt là Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Hàn Quốc có thể thoả thuận với nhau để Chủ tịch nước Việt Nam cũng như Tổng thống Hàn Quốc cho phép ông HLV đặc biệt này được giữ quốc tịch Hàn Quốc khi nhập quốc tịch Việt Nam”- ông Khanh nêu quan điểm.

“Nếu có yêu cầu như vậy thì về phía Bộ Tư pháp với tư cách Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch và Chứng thực, tôi sẽ làm hết mình để có thể thể hiện được mong muốn đó. Đó cũng là mong muốn của rất nhiều người hâm mộ Việt Nam và của cá nhân tôi”- ông Khanh nói tiếp.

HLV Park Hang Seo đã thay đổi triết lý của bóng đá Việt Nam.
HLV Park Hang Seo đã thay đổi triết lý của bóng đá Việt Nam.

Như Dân trí phản ánh trước đó, chiều 26/1 Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã quyết định tặng Bằng khen cho 31 thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam do có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, chỉ đạo, thi đấu xuất sắc.

Đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên người Hàn Quốc tham dự Vòng chung kết Giải bóng đá vô địch U23 châu Á từ ngày 9/1 tại Trung Quốc. Tại giải đấu tầm châu lục này, các cầu thủ U23 Việt Nam đã thi đấu với tinh thần quật cường và quả cảm, thể hiện ý chí, bản lĩnh Việt Nam để giành chiến thắng trước các đối thủ hàng đầu châu lục. Hành trình thi đấu tại Trung Quốc của Đội tuyển U23 luôn được người hâm mộ trong nước nhiệt tình cổ vũ.

Thế Kha

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2018
Đọc thêm