Chưa "dính" Covid-19, Cà Mau đã kiểm điểm nhiều cán bộ lơ là chống dịch

(Dân trí) - Liên quan đến vụ lơ là chống dịch Covid-19 ở huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), chiều 2/6, Chủ tịch tỉnh này chỉ đạo tiếp tục kiểm điểm thêm một số cán bộ.

Chiều 2/6, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo UBND huyện Trần Văn Thời tiếp tục phê bình thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện, được giao phụ trách địa bàn xã Khánh Bình Đông nhưng thiếu kiểm tra, giám sát, nắm thông tin phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Phê bình, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân đối với Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, chậm báo cáo thông tin phục vụ cho công tác chỉ đạo phòng, chống dịch.

Kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông và Trưởng Công an xã Khánh Bình Đông đã lơ là, chủ quan, thiếu kiểm tra, giám sát, quản lý người về từ vùng dịch thuộc địa bàn phụ trách.

Chủ tịch Cà Mau cũng yêu cầu UBND huyện Trần Văn Thời phân công cán bộ phụ trách, điều hành xử lý công việc đối với các vị trí đã đình chỉ chức vụ.

Chưa dính Covid-19, Cà Mau đã kiểm điểm nhiều cán bộ lơ là chống dịch - 1

Cán bộ lơ là chống dịch, Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo phê bình, kiểm điểm nghiêm khắc (Ảnh minh họa).

Như Dân trí đã đưa tin, sáng 2/6, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo đình chỉ chức vụ, kiểm điểm trách nhiệm quản lý đối với Trưởng Trạm Y tế xã Khánh Bình Đông; đình chỉ chức vụ, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với Bí thư Chi bộ và Trưởng ấp Thăm Trơi B (xã Khánh Bình Đông); đình chỉ hoạt động một phòng khám tư nhân vì đã lơ là, không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau cũng phê bình nghiêm túc đối với Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời vì chậm phản ứng, xử lý sự việc trong công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn, không giữ thông tin liên lạc thường xuyên khi cần liên hệ, phối hợp xử lý công việc.

Những cán bộ nói trên bị phê bình, đình chỉ chức vụ, kiểm điểm vì có liên quan đến một trường hợp về từ TPHCM có triệu chứng sốt, ho, khó thở, đến khai báo y tế tại Trạm y tế xã và khám bệnh tại phòng khám tư nhân nhưng không được áp dụng các biện pháp phòng dịch kịp thời.

Đang được quan tâm