Chủ tịch Bình Dương chỉ đạo điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ 6 người tử vong

Trung Kiên

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng, nạn nhân là người trong cùng gia đình, đề nghị công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Ngày 25/7, Công an tỉnh Bình Dương đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh này một số thông tin liên quan đến vụ 6 người tử vong trong căn nhà gần chợ Mỹ Phước 3 (phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát).

Cơ quan điều tra nhận định, các nạn nhân tử vong do ngạt khí từ máy phát điện. Qua khám nghiệm hiện trường, công an ghi nhận 1 máy phát điện mini bên trong nhà. Máy này đã hoạt động từ tối hôm trước đến khoảng 8h sáng hôm sau thì hết xăng.

Chủ tịch Bình Dương chỉ đạo điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ 6 người tử vong - 1

Căn nhà phát hiện 6 người tử vong (Ảnh: A.X.).

Trong chiều 24/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã đến Trung tâm Y tế thị xã Bến Cát (nơi bảo quản thi thể của các nạn nhân) để thăm hỏi gia đình họ, đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ông Minh đánh giá đây là vụ việc rất nghiêm trọng, được dư luận quan tâm, các nạn nhân đều là người trong cùng một gia đình, từ địa phương khác đến Bình Dương lập nghiệp nên cần có sự chia sẻ, hỗ trợ kịp thời từ các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu ngoài việc sớm hoàn tất công tác khám nghiệm, các đơn vị phải hỗ trợ gia đình trong việc tiếp nhận thi thể, đi lại, lo hậu sự cho các nạn nhân. Bước đầu, gia đình các nạn nhân được hỗ trợ khoảng 220 triệu đồng.

Như Dân trí đưa tin, trưa 24/7, mọi người không thấy anh Lý Quốc P. đến làm việc, điện thoại không nghe máy nên tới nhà tìm.

Khi người thân vào kiểm tra, họ bàng hoàng phát hiện anh P. và 5 người khác tử vong, bên cạnh có 1 máy phát điện.

Chủ tịch Bình Dương chỉ đạo điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ 6 người tử vong - 2

Máy phát điện bên trong căn nhà có 6 người tử vong (Ảnh: A.X.).

Các nạn nhân được xác định gồm: anh Lý Quốc P., chị Đỗ Thị T. (vợ anh P., cùng 37 tuổi), Lý Quốc T. (2 tuổi), Lý Bảo K. (7 tuổi), Đỗ Nguyễn Mỹ L. và Huỳnh Thúy D. (cùng 15 tuổi).

Được biết, căn nhà xảy ra sự việc được vợ chồng anh P. mua và mở điểm kinh doanh được hơn 1 năm.

Hiện thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.