“Chôn chân” tại đêm hội 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

(Dân trí) - Hàng triệu người dân thủ đô và từ nhiều nơi trong cả nước ùn ùn đổ về quảng trường sân vận động Mỹ Đình để thưởng thức Đêm hội văn hoá nghệ thuật chào mừng Đại lễ khiến giao thông khu vực xung quanh tê liệt hoàn toàn.

Sau khi xem lễ diễu binh, diễu hành buổi sáng 10/10, nhiều người dân từ các tỉnh khác quyết định không về quê ngay mà ở lại đến tối để đón xem đêm hội văn hoá nghệ thuật, trong đó, phần được mọi người ngóng chờ nhất là màn bắn pháo hoa.
 
“Chôn chân” tại đêm hội 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội - 1
Dòng phương tiện ken kín những con đường dẫn đến Mỹ Đình.

Thông tin về một kịch bản đêm hội quy mô, hoành tráng nhất từ trước tới nay đã thu hút sự chú ý của rất đông người dân thủ đô và cả nước. Ngay từ buổi chiều, hàng ngàn người đã nô nức kéo nhau về khu vực quảng trường trước SVĐ Mỹ Đình nơi diễn ra đêm hội. Ai cũng muốn nhanh chân “xí” cho mình và gia đình một chỗ ngồi tốt để xem pháo hoa cho thuận lợi.

Càng về tối, lượng người dồn về khu vực này càng tăng lên một cách khủng khiếp. 18h30, đường Trần Duy Hưng chật cứng người và phương tiện. Xe máy lao hết lên vỉa hè mong thoát thân song vẫn phải nhích từng mét một.

Đầu đường Mễ Trì, lực lượng chức năng đã lập hàng rào, ngăn không cho các phương tiện lưu thông gần sát với SVĐ Mỹ Đình. Chỉ có người đi bộ được phép đi vào khu vực này. Tuy nhiên, rất nhiều xe máy từ những con đường nhỏ nối với làng Mễ Trì Hạ vẫn vô tư “xâm nhập”.

19h, đường Lê Quang Đạo chật kín cả 2 chiều. Thảm cỏ giữa 2 làn đường được tần dụng làm nơi nghỉ chân, ăn uống, hay trở thành đường đi cho mọi người. Các gia đình chuẩn bị sẵn thức ăn, nước uống, đến khu vực này chỉ việc trải một tấm nilông ra là có thể vui vẻ chờ màn bắn pháo hoa.
 
“Chôn chân” tại đêm hội 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội - 2
Người và xe cùng chen lấn.

Càng tiến sát đến quảng trường SVĐ Mỹ Đình, mật độ người càng dày đặc. Nhiều người không thể chen vào trong đã quyết định quay ra, tạo nên những sự chen lấn, xô đẩy. Các loại hoa và cây cảnh trên thảm cỏ nhanh chóng bị dẫm nát .

Giữa dòng người đông đúc, những chiếc ô tô của các đoàn được mời đến tham dự đêm hội nằm “chôn chân”, không thể nhúc nhích. Các bác tài đành thở dài ngồi đợi.

Phía đường Mễ Trì, hàng dài ô tô của các quan chức trong và ngoài nước nối đuôi nhau, nằm bất lực trước biển người. Trên vỉa hè, người đi bộ chen lấn, xô đẩy nhau giữa những bãi xe tự phát. Một cụ già ngoài 60 tuổi đã bị sảy chân rơi xuống hố ga không nắp đậy. Rất may, một số thanh niên đã nhanh chóng xuống đưa cụ lên.

Đường Hồ Tùng Mậu - Lê Đức Thọ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Hơn 19h, toàn bộ những con đường dẫn đến SVĐ đã chật cứng người và phương tiện. Tất cả phải “chôn chân” chờ màn pháo hoa.

Sau khi đêm hội kết thúc, dòng người lại túa ra những con đường xung quanh, khiến giao thông hỗn loạn. Chỉ một đoạn hơn 1km từ đường Mễ Trì ra ngã tư Trần Duy Hưng - Phạm Hùng, mọi người phải mất đến hơn 2 tiếng tiếng đồng hồ mới đi hết. Đến ngã tư trên, các phương tiện lại “chôn chân” thêm hàng giờ nữa mới “thoát nạn”. Nhiều người chọn phương án khênh xe lên đi trên thảm cỏ giữa 2 làn đường!

Đường Lê Đức Thọ, Hồ Tùng Mậu mật độ xe cũng đông không kém. Dự đoán trước lượng người sẽ rất đông, nhiều người đi xem pháo hoa đã chủ động gửi xe ngay ngã ba Lê Đức Thọ - Hồ Tùng Mậu. Tuy nhiên, khi màn pháo hoa kết thúc, mọi người vẫn phải chen lấn, xô đẩy nhau hàng giờ đồng hồ mới có thể ra đến chỗ thoáng hơn.

22h30, chân cầu vượt Dịch Vọng kẹt cứng. Các chiến sỹ CSGT gồng mình phân luồng cho từng đoàn xe đi qua. Những chiếc xe được ưu tiên cũng khó có thể lách được lên phía trước.

1h sáng 11/10, đường Lê Đức Thọ vẫn ken kín người cùng phương tiện. 
 
“Chôn chân” tại đêm hội 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội - 3
18h30 trên đường Trần Duy Hưng.
 
 
“Chôn chân” tại đêm hội 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội - 4
Khu vực gần SVĐ Mỹ Đình, sự chen lấn, xô đẩy diễn ra đến ngộp thở.
 
“Chôn chân” tại đêm hội 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội - 5
Liệu có thoát được?
 
“Chôn chân” tại đêm hội 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội - 6
Bất lực giữa biển người.
 
“Chôn chân” tại đêm hội 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội - 7
Trên những thảm có xanh, hàng ngàn người đứng ngồi la liệt.
 
“Chôn chân” tại đêm hội 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội - 8
Một cụ già "sập bẫy" hố ga không nắp.
 
“Chôn chân” tại đêm hội 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội - 9
Hàng dài phương tiện của các quan khách trong và ngoài nước.
 
“Chôn chân” tại đêm hội 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội - 10
Biển người chôn chân chờ đợi.
 
“Chôn chân” tại đêm hội 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội - 11
Mọi người cũng được an ủi với màn pháo hoa đẹp mắt dù phải chiêm ngưỡng từ rất xa.

Phong Nguyên

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Đại lễ Hà Nội 1000 năm
Đọc thêm
Đang được quan tâm