Ngập tràn cảm xúc pháo hoa “ngàn năm có một”

(Dân trí) - Chờ đợi khá mệt mỏi tại SVĐ Mỹ Đình trong khoảng thời gian khá lâu, toàn bộ người dân có mặt chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa đều không khỏi thốt lên sự thán phục về màn trình diễn “ngàn năm có một này”.

Bất chấp thời tiết khá oi bức vào buổi chiều, lượng người đổ về Mỹ Đình để chiêm ngưỡng pháo hoa quá đông và sớm tắc nghẽn đoạn dài từ trường ĐH Thương Mại dẫn tới quảng trường.

 

Tuy nhiên sự chờ đợi khá mệt mỏi của người dân được bù đắp bằng màn trình diễn pháo hoa đầy ấn tượng. Người xem như bị cuốn theo tiết tấu của những quả pháo hoa, lúc dìu dặt, khoan thai, lúc dồn dập đến nghẹt thở.

 
Ngập tràn cảm xúc pháo hoa “ngàn năm có một” - 1
Màn pháo hoa thực sự làm người dân mãn nguyện.
 

Bác Hùng (đường Nguyễn Phong Sắc, HN) chia sẻ: “Tôi có mặt tại đây từ 4h chiều chỉ để chờ đợi màn pháo hoa này. Quả thực tôi không còn từ nào diễn tả được. Quá đẹp. Có thể nói, đại lễ 1000 năm Hà Nội đã diễn ra thành công và màn bắn pháo hoa này chính là sự khẳng định của thành công đó”.

 

Do phải đứng khá xa do tắc đường đến muộn, chị Bích Nga (ĐH Bách Khoa) chỉ còn biết tiếc rẻ: “Giá như mình đến sớm hơn. Gia đình tôi đã ăn sớm để ra đây nhưng đường tắc, ra đến đây thì người đông đặc. May mà còn kịp kiếm được chỗ đứng xem.

 

Pháo hoa đêm nay rất đẹp, đặc biệt là loạt bắn cuối cùng. Tôi cảm giác lồng ngực như muốn nổ tung. Tuy nhiên, có vẻ khoảng lặng giữa những loạt bắn hơi dài nên đôi lúc hơi sốt ruột. Nhưng nhìn chung, mấy đứa trẻ nhà này vô cùng thích thú và vẫn chưa muốn về”.

 
Ngập tràn cảm xúc pháo hoa “ngàn năm có một” - 2

Nhiều bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh lưu niệm ghi lại khoảnh khắc pháo hoa đêm đại lễ.
 

Khi được hỏi về quyết định ngừng bắn pháo hoa ở 29 điểm còn lại, chị tâm đắc trả lời: “Đó là quyết định hợp tình người. Trong ngày kỷ niệm sinh nhật thứ 1000 của mình, Hà Nội đã thể hiện tấm lòng bằng việc dành kinh phí giúp đỡ miền Trung ruột thịt. Chính bởi vậy tôi còn cảm nhận được cả tình người ấm áp trong đêm pháo hoa này”.

 

Tuy nhiên sự hả hê, mãn nhãn của nhiều người dân, đặc biệt là có sử dụng ôtô, xe máy nhanh chóng nhường chỗ cho sự mệt mỏi lần nữa khi đường lại tắc cứng.

 

Nguyên nhân là do nhiều bạn trẻ tiếp tục nán lại tận hưởng hương vị cuối của ngày đại lễ 1000 năm nên để xe bừa bãi ra lòng đường.

 

Cùng với ý thức của người tham gia giao thông nên bất chấp sự can thiệp của lực lượng dân phòng, công an, phải mất gần 2 giờ đồng hồ, mọi người mới có thể thoát khỏi cảnh tắc đường để tiếp tục về nhà.

 

L.T.T

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Đại lễ Hà Nội 1000 năm
Đọc thêm
Đang được quan tâm