Cháy rừng suốt 1 ngày đêm tại Quảng Ngãi

(Dân trí) - Vụ cháy rừng tại huyện Đức Phổ kéo dài từ chiều ngày 30/6 đến chiều nay 1/7 mới được khống chế. Vụ cháy gây thiệt hại trên 20 ha rừng keo, làm ảnh hưởng đến một số diện tích rừng tự nhiên.

Ông Trần Phước Hiền - Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết, đến khoảng 15h ngày 1/7, vụ cháy rừng tại xã Phổ Cường đã cơ bản được khống chế.

Theo ông Hiền, khoảng 14h ngày 30/6, người dân đốt thực bì tại khu vực rừng sản xuất đã gây ra một vụ cháy. Sau đó, người dân địa phương và các lực lượng chức năng đã nỗ lực dập tắt được đám cháy.

Cháy rừng suốt 1 ngày đêm tại Quảng Ngãi - 1
Đám cháy bùng phát dữ dội trong đêm tối khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn

Đến tối cùng ngày, đám cháy bất ngờ bùng phát trở lại. Vị trí cháy rừng nằm xa khu dân cư, đường xá cách trở nên việc chữa cháy vào ban đêm gặp rất nhiều khó khăn. Có thời điểm lực lượng chữa cháy phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Sáng 1/7, tỉnh Quảng Ngãi huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và người dân tham gia chữa cháy. Dù rất nỗ lực, tuy nhiên do thời tiết nắng nóng, vị trí xảy ra cháy có địa hình hiểm trở nên đến chiều 1/7 mới khống chế được đám cháy.

Cháy rừng suốt 1 ngày đêm tại Quảng Ngãi - 2
Đến chiều 1/7, vụ cháy rừng tại xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ mới được khống chế.

Theo thống kê sơ bộ, vụ cháy gây thiệt hại trên 20 ha rừng trồng của người dân. Đồng thời, đám cháy còn gây ảnh hưởng đến một số diện tích rừng tự nhiên.

Các lực lượng chữa cháy vẫn túc trực tại hiện trường nhằm ngăn chặn ngọn lửa bùng phát trở lại.

Cháy rừng suốt 1 ngày đêm tại Quảng Ngãi - 3
Các lực lượng chữa cháy vẫn túc trực đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại.

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, tại Quảng Ngãi đã xảy ra 24 vụ cháy thiêu rụi gần 100 ha rừng, làm 2 người tử vong.

Quốc Triều