Thứ năm, 03/11/2016 - 22:51

Cậu bé bị ung thư trở thành “Cảnh sát giao thông nhí” đã qua đời

Dân trí

Sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư, trưa 3/11, cháu Đỗ Tuấn Dũng (10 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã trút hơi thở cuối cùng.

Tuấn Dũng là cậu bé cách đây một 1 năm được Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Đà Nẵng) giúp thực hiện ước mơ làm cảnh sát giao thông ngay trong ngày sinh nhật của mình.

Theo người thân của Dũng, cậu bé mất vào trưa 3/11, tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Trước đó, cuối tháng 9, Dũng phải vào phòng hồi sức cách ly do bị virus xâm nhập làm tổn thương phổi.

Cậu bé Tuấn Dũng được thực hiện ước mơ làm cảnh sát giao thông trong ngày sinh nhật của mình cách đây gần 1 năm
Cậu bé Tuấn Dũng được thực hiện ước mơ làm cảnh sát giao thông trong ngày sinh nhật của mình cách đây gần 1 năm

Còn nhớ, cách đây gần 1 năm, Tuấn Dũng rất vui sướng khi được khoác trên mình bộ đồ cảnh phục của cảnh sát giao thông. Cậu bé còn được ngồi lên xe dẫn đường của cảnh sát giao thông, rành rọt tuyên truyền cho mọi người về luật giao thông như một cảnh sát giao thông thực thụ.

Người giúp Dũng chạm đến ước mơ của mình là bác sĩ Lê Na (Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng). Thời gian Dũng nằm điều trị tại đây, qua những lần gần gũi, thăm khám, bác sĩ Lê Na biết ước mơ của Dũng là trở thành cảnh sát giao thông nên đã viết thư gửi Giám đốc Công an Đà Nẵng.

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Đà Nẵng) đã giúp Dũng thực hiện ước mơ ngay trong chính ngày sinh nhật của mình.

Đại tá Lê Ngọc, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông – cho biết, trước thời điểm Dũng mất, cậu bé vẫn mong muốn được ngồi lên xe của cảnh sát giao thông thêm một lần nữa.

Được biết, bố Dũng mất cách đây 3 năm. Mẹ Dũng một mình buôn bán ở chợ xép nuôi hai con trai. Từ khi Dũng bị bệnh, chị phải bỏ chợ để chăm con nên rất khó khăn.

Khánh Hồng