1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Cảnh sát 141 mặc thường phục "vây bắt" quái xế gần Nhà hát Lớn Hà Nội

Trần Thanh

(Dân trí) - Khi phát hiện những "quái xế" có hành vi nẹt pô, lạng lách, đánh võng, tổ công tác 141 hóa trang sẽ sử dụng xe máy áp sát, yêu cầu các thanh, thiếu niên dừng phương tiện và đưa xe về chốt.

Thời gian qua, tại khu vực trước Nhà hát Lớn Hà Nội xuất hiện những tốp thanh, thiếu niên có hành vi nẹt pô, lạng lách, đánh võng, đi xe máy kẹp 2 kẹp 3, phóng tốc độ cao... gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Cảnh sát 141 mặc thường phục vây bắt quái xế gần Nhà hát Lớn Hà Nội - 1

Để xử lý tình trạng trên, đêm 28/4, Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT, Công an Hà Nội) phối hợp với các tổ công tác 141 hóa trang, mặc thường phục, làm nhiệm vụ tuần tra, xử lý tại các tuyến đường quanh khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội.

Cảnh sát 141 mặc thường phục vây bắt quái xế gần Nhà hát Lớn Hà Nội - 2

Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 1 phối hợp với cảnh sát 141 hóa trang, làm nhiệm vụ "bắt quái xế" trước khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội đêm 28/4 (Ảnh: Trần Thanh).

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí đêm 28/4, ngoài một chốt CSGT được lập trước khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội để xử lý tình trạng xe máy lạng lách, đánh võng, thì ở các tuyến đường quanh khu vực này còn có hàng chục cảnh sát 141 hóa trang, mặc thường phục, làm nhiệm vụ "vây bắt" những "quái xế".

Lúc 20h45, tổ công tác 141 hóa trang, mặc thường phục phát hiện lái xe M.N.A. (SN 2005, quê Thanh Hóa) điều khiển xe máy BKS 29C1-634.xx, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trước khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội. Cảnh sát sau đó đã áp sát và đưa nam thanh niên kể trên về chốt làm việc.

Cảnh sát 141 mặc thường phục vây bắt quái xế gần Nhà hát Lớn Hà Nội - 3

Rất nhiều "quái xế" rồ ga bỏ chạy khi thấy CSGT (Ảnh: Trần Thanh).

Lực lượng chức năng cho hay, lái xe A. sẽ bị xử phạt với các lỗi xe không có gương chiếu hậu, không có giấy phép lái xe, không mũ bảo hiểm và một số lỗi khác... với tổng số tiền phạt khoảng 3 triệu đồng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày làm việc.

Tiếp đó, lúc 21h cùng ngày, tổ công tác 141 phát hiện lái xe L.V.N. (SN 2000, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) điều khiển xe máy BKS 29L5-528.xx, không đội mũ bảo hiểm, đánh võng, phóng tốc độ cao trước khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội nên đã áp sát, đưa người và phương tiện về chốt.

Cảnh sát 141 mặc thường phục vây bắt quái xế gần Nhà hát Lớn Hà Nội - 4

Tổ công tác 141 hóa trang, mặc thường phục phát hiện một nhóm "quái xế" trên đường (Ảnh: Trần Thanh).

Cảnh sát cho biết, lái xe N. sẽ bị xử phạt về các lỗi xe không gương chiếu hậu, tài xế không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe... với tổng số tiền phạt khoảng 2,3 triệu đồng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày làm việc.

Theo ghi nhận của PV, chỉ sau khoảng 15 phút làm việc, Đội CSGT đường bộ số 1 và tổ công tác 141 hóa trang đã áp sát, dừng hàng chục phương tiện có hành vi nẹt pô, lạng lách đánh võng tại các tuyến đường, phố quanh Nhà hát Lớn Hà Nội.

Cảnh sát 141 mặc thường phục vây bắt quái xế gần Nhà hát Lớn Hà Nội - 5

Nhóm "quái xế" bị cảnh sát 141 hóa trang đưa về chốt làm việc (Ảnh: Trần Thanh).

Chỉ trong khoảng 2 giờ làm việc, riêng tổ công tác Y1/141 hóa trang, mặc thường phục đã xử lý 4 trường hợp xe máy độ ống xả xe, có hành vi lạng lách, nẹt pô trước khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội và một trường hợp xe máy "kẹp 3".

Theo cảnh sát, 4 trường hợp độ ống xả xe sau đó sẽ được bàn giao cho Công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) để tiếp tục làm rõ, xử lý.

Cảnh sát 141 mặc thường phục vây bắt quái xế gần Nhà hát Lớn Hà Nội - 6

Một chiếc xe máy được độ ống xả bị cảnh sát đưa về chốt làm việc (Ảnh: Trần Thanh).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Đội CSGT đường bộ số 1 cho biết, để xử lý tình trạng "quái xế" có hành vi nẹt pô, lạng lách, đánh võng xung quanh khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội, đơn vị đã cắt cử lực lượng, phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm, cảnh sát 141... làm nhiệm vụ tuần tra xử lý thường xuyên, để tránh xảy ra tình trạng mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn và có thể gây nguy hiểm với người tham gia giao thông khác.