1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Cảnh cáo Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái vụ để lây dịch Covid-19

Phương Thảo

(Dân trí) - Ông Nguyễn Trường Giang - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái nhận kỷ luật "cảnh cáo" vì vi phạm trong quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia nước ngoài, để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Ngày 4/5, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và của Tỉnh ủy Yên Bái về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp ở trong nước, khu vực và trên thế giới; lãnh đạo tỉnh Yên Bái quyết định việc xử lý trách nhiệm với cán bộ trong sự việc nêu trên.

Cảnh cáo Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái vụ để lây dịch Covid-19 - 1
Trung tâm y tế thành phố Yên Bái đã được phong tỏa, cách ly.

Căn cứ tình hình thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái, trên cơ sở đối chiếu với các quy định của pháp luật và mức độ vi phạm của cán bộ, sau khi tiến hành các bước theo quy trình xử lý kỷ luật cán bộ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức "Cảnh cáo" đối với ông Nguyễn Trường Giang - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái.

Cơ quan chức năng xác định, ông Nguyễn Trường Giang đã có vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể là trong việc quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia nước ngoài tại thành phố Yên Bái.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết, căn cứ tình hình thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh sẽ tiếp tục xem xét, kiểm điểm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại thành phố Yên Bái đã di chuyển nhiều nơi. Những người này sau đó được xác định dương tính với Covid-19.

Ngày 2/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có quyết định tạm thời đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trường Giang để kiểm điểm trách nhiệm và tiến hành quy trình xử lý kỷ luật theo quy định do có vi phạm khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid19, cụ thể là việc quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia nước ngoài.

Đồng thời, UBND tỉnh Yên Bái đã giao nhiệm vụ cho ông Đặng Đình Thắng, Phó Giám đốc Sở Y tế trực tiếp phụ trách và chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái từ ngày 2/5/2021.