Để lọt ca mắc Covid-19, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái bị đình chỉ

(Dân trí) - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái vừa bị tạm đình chỉ công tác, sau khi Yên Bái liên tiếp phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ khu cách ly tập trung chuyên gia nước ngoài.

Để lọt ca mắc Covid-19, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái bị đình chỉ - 1

Trung tâm Y tế TP. Yên Bái.

Chiều ngày 2/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, tỉnh này có quyết định tạm thời đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái, để kiểm điểm trách nhiệm và tiến hành quy trình xử lý kỷ luật theo quy định do có vi phạm khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

"Ông Giang bị đình chỉ công tác do có liên quan đến việc quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia nước ngoài. Thời gian tới, UBND tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục xem xét mức độ vi phạm để xử lý đối với các tổ chức, cá nhân khác có liên quan theo quy định", ông Tuấn nói.

Theo Sở Y tế Yên Bái, về việc truy vết người có liên quan dịch tễ đến chuyên gia người Trung Quốc mắc Covid-19 được phát hiện sau khi xuất cảnh, hiện nay, UBND tỉnh Yên Bái đang chỉ đạo tập trung cao độ để khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, cách ly đối với các trường hợp có liên quan.

Bước đầu, ngành y tế tỉnh này đã truy vết, lấy mẫu để xét nghiệm và tổ chức cách ly theo quy định 10 F1, 130 F2, 63 F3 (đã có 7/10 mẫu F1 âm tính, các mẫu xét nghiệm khác đang chờ kết quả).

Lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái đề nghị người dân từng gặp đoàn chuyên gia hoặc đến các địa điểm sau đây liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thông báo đến số điện thoại đường dây nóng: Sở Y tế tỉnh Yên Bái: 0964.671.010; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Yên Bái: 0853.459.000 để được hỗ trợ, tư vấn.

Tỉnh Yên Bái đã phong tỏa các khu vực có liên quan tại thị xã Nghĩa Lộ, trong đó có Khu dân cư thuộc đường Ao Sen (tổ 4, phường Tân An) và khu vực nhà nghỉ Hoa Tây Bắc (tổ 1, phường Pú Trạng). 

Tỉnh này cũng đã áp dụng ngay các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm nơi có nhóm chuyên gia người Trung Quốc dừng, nghỉ trên địa bàn huyện Văn Chấn và các hoạt động tại nơi công cộng trên địa bàn thành phố Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ.

Yên Bái đã kích hoạt các chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn tỉnh để thực hiện kiểm soát nghiêm ngặt các trường hợp đi từ vùng có dịch về địa phương từ 16h ngày 2/5.

Bài liên quan
Đang được quan tâm