1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Cách ly hàng trăm công nhân Nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam

Công Bính

(Dân trí) - Toàn bộ 64 công nhân đến từ tỉnh Hải Dương và hàng trăm công nhân làm việc tại Nhà máy xi măng Xuân Thành (huyện Nam Giang, Quảng Nam) sẽ cách ly với bên ngoài để phòng ngừa dịch bệnh.

Ngày 18/2, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đã tổ chức cách ly tập trung cho 64 lao động tại Nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam đến từ tỉnh Hải Dương.

Cách ly hàng trăm công nhân Nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam - 1

Hàng trăm công nhân Nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam bị cách ly vì 64 công nhân từ tỉnh Hải Dương vào làm việc

Ông A Viết Sơn - Chủ tịch huyện Nam Giang cho biết, tỉnh đã thống nhất với UBND huyện tổ chức cách ly tại chỗ, ngay bên trong nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam. Lực lượng chức năng sẽ giám sát 64 lao động đến từ tỉnh Hải Dương và toàn bộ công nhân, đồng thời thành lập lực lượng tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe ngay bên trong nhà máy.

Theo ông Sơn, 64 công nhân này từ tỉnh Hải Dương vào địa phương vào tối ngày Mùng 5 Tết Nguyên đán Tân Sửu (nhằm ngày 16/2) và sinh hoạt ở bên trong nhà máy. Đến Mùng 6, lãnh đạo địa phương nhận tin báo và lên phương án thực hiện cách ly.

Ông A Viết Sơn nói: "Một khu cách ly tập trung sẽ hình thành bộ máy tổ chức ngay bên trong nhà máy. Lực lượng chức năng cũng sẽ trực chốt kiểm soát toàn bộ người bên trong không được ra ngoài và tiếp nhận lương thực, thực phẩm đưa vào bên trong".

Theo lãnh đạo huyện Nam Giang, Nhà máy xi măng Xuân Thành Quảng Nam có khoảng 600 lao động làm việc theo ca. Những công nhân chưa đến nhà máy tạm thời được nghỉ việc. Nếu có trường hợp muốn vào bên trong làm việc thì phải ở lại bên trong nhà máy như những trường hợp đang cách ly.