Quảng Nam:

Cả gia đình đang ở trong nhà, đất đá bất ngờ đổ ập xuống thủng mái

(Dân trí) - Trưa 24/10, một vụ sạt lở bất ngờ xảy ra tại Tắc Pỏ (xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người.

Anh Hà Đức Thịnh (thôn 1, xã Trà Mai) cho biết, trong lúc gia đình đang sinh hoạt trong nhà thì bỗng nghe tiếng nổ lớn, nhìn ra sau thấy đất đá đổ xuống làm thủng tường bếp và sập nhà vệ sinh nên cả nhà hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài.

Cả gia đình đang ở trong nhà, đất đá bất ngờ đổ ập xuống thủng mái - 1

Khu vực bị sạt lở ở thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My (Ảnh: UBND huyện Nam Trà My cung cấp).

Cũng theo anh Thịnh, mấy năm gần đây phía đất sau nhà có sạt lở nhỏ, gia đình cũng nhiều lần lên phương án nhưng rất khó khắc phục; khi mưa lớn, cả nhà anh đều tập trung ra phía trước để đảm bảo an toàn.

Cả gia đình đang ở trong nhà, đất đá bất ngờ đổ ập xuống thủng mái - 2

Khu vực sạt lở nằm phía sau một cây xăng ở trung tâm xã Trà Mai.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, chính quyền xã Trà Mai và hàng trăm người dân đã tham gia hỗ trợ di dời toàn bộ tài sản của các hộ bị ảnh hưởng đến nơi khác, đồng thời địa phương cũng bố trí khu ở tạm cho các gia đình.

Có mặt chỉ đạo tại hiện trường, ông Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam My - cho biết, khu vực xảy ra sạt lở nằm trong vùng nguy cơ cao, do đó đã được chính quyền cảnh báo từ trước.

Cả gia đình đang ở trong nhà, đất đá bất ngờ đổ ập xuống thủng mái - 3

Chính quyền cùng người dân phụ giúp người dân dọn đồ đạc đến nơi an toàn (Ảnh UBND huyện Nam Trà My cung cấp).

"Huyện đã yêu cầu sơ tán toàn bộ 6 hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng đến tại khu sơ tán tập trung, đồng thời chỉ đạo địa phương khẩn trương hỗ trợ di dời tài sản, cung cấp thực phẩm cần thiết cho các hộ nói trên khi có nhu cầu", ông Mẫn nói.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Nam Trà My vẫn đang diễn ra mưa lớn, mực nước các sông đang lên nhanh, chính quyền huyện đã chủ động di dời cho khoảng 177 hộ dân với gần 800 nhân khẩu, trong đó nhiều nhất vẫn là xã Trà Leng với hơn 300 nhân khẩu.

Bên cạnh đó, lực lượng xung kích tại các xã vẫn đang rà soát các khu vực 24/24 đảm bảo ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Tin liên quan