1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Bình Định:

Buộc thôi việc Phó Giám đốc Sở bị tố nợ nần tiền tỷ

(Dân trí) - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định Trương Hải Ân (45 tuổi) bị buộc thôi việc vì có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Ngày 28/9, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, xác nhận ông vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân (45 tuổi), Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh này. Lý do, ông Ân có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Buộc thôi việc Phó Giám đốc Sở bị tố nợ nần tiền tỷ - 1
Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định nơi ông Ân công tác.

Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, Sở này đã 3 lần tổ chức kiểm điểm đối với ông Trương Hải Ân. Tuy nhiên, cả 3 lần ông này đều không tham gia, cũng không gửi bản kiểm điểm theo yêu cầu của tổ chức.

Hội đồng kỷ luật công chức- viên chức tỉnh Bình Định 3 lần triệu tập ông Ân đến họp để kiểm điểm, xem xét đề xuất hình thức kỷ luật nhưng ông này cũng không có mặt, không gửi kiểm điểm theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền.

Vì vậy, Hội đồng kỷ luật thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh này kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Ân.

Ông Trương Hải Ân năm nay 45 tuổi, từng là Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định, sau đó được điều động và bổ nhiệm về làm Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định từ ngày 1/10/2017.

Như Dân trí đã thông tin, ông Trương Hải Ân có nhiều đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh từ tháng 11/2018. Cũng trong thời gian này, một số chủ nợ của ông Ân có đơn gửi đến Sở LĐ-TB&XH tỉnh để “nhờ” lãnh đạo sở này can thiệp đòi nợ giúp.

Trước sự việc bất thường trên, tháng 3 và tháng 5/2019, UBND tỉnh Bình Định, Sở Nội vụ tổ chức các cuộc họp giải quyết sự việc của ông Trương Hải Ân. Tuy nhiên, ông Ân không tham dự các cuộc họp này theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền.

Đến ngày 24/5, ông Ân có đơn xin nghỉ việc gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định. Từ đó đến nay, ông Ân không đến cơ quan làm việc dù lãnh đạo tỉnh Bình Định chưa chấp thuận.

Doãn Công