Thứ ba, 04/06/2019 - 17:10

Bình Định:

Nhiều “người lạ” tìm đến nhà Phó Giám đốc Sở đòi nợ

Dân trí

Nhiều người đã tìm đến nhà riêng và nhà của cha mẹ ông Trương Hải Ân - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định để đòi nợ.

Ngày 4/6, nhiều người đã đến nhà mẹ ruột của ông Trương Hải Ân - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Định, trên đường Hùng Vương (TP Quy Nhơn) với mục đích tìm gặp ông Ân đòi nợ nhưng không gặp.

Nhiều “người lạ” tìm đến nhà Phó Giám đốc Sở đòi nợ - 1
Một giấy vay ghi ông Ân vay 500 triệu đồng của các bị hại.

Theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, trước đó chiều 3/6, nghe tin ông Trương Hải Ân đang có mặt Quy Nhơn, nhiều người cũng đã đến một chung cư trên địa bàn (TP Quy Nhơn), nơi gia đình ông Ân từng sinh sống để đòi nợ. Tuy nhiên, theo nguồn tin thì chung cư này vợ chồng ông Ân đã bán.

Bà H. (ngụ ở Quy Nhơn), người cho ông Ân vay nợ cho biết, ông Ân vay 650 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng, hẹn 2-3 ngày sẽ trả nhưng đến nay ông này vẫn không trả. Bà H. nhiều lần điện thoại nhưng vợ chồng ông Ân hứa lần lữa mãi không trả.

“Vừa rồi, ông Ân hẹn tôi đầu tuần này sẽ trả nhưng không thấy trả nên tôi điện thoại thì ông lại hẹn nửa tháng sau sẽ trả. Vợ chồng ông Ân hẹn trả nợ cho tôi cả trăm lần rồi nhưng có trả đâu nên tôi mới làm đơn gửi cơ quan nơi ông công tác nhờ can thiệp, động viên ông Ân trả nợ”, bà H. nói.

Theo ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, từ cuối tháng 11/2018 đến nay, ông Ân nhiều lần gửi đơn xin nghỉ phép dài ngày để đi chữa bệnh và thường xuyên vắng mặt tại nơi làm việc. 

“Khi nào ông Ân chữa bệnh về và nộp các giấy tờ liên quan của bệnh viện thì cơ quan sẽ giải quyết bảo hiểm cho ông này. Còn việc ông Ân nợ nần thì chúng tôi sẽ xác minh để có hướng giải quyết phù hợp. Quan điểm của lãnh đạo sở nếu vi phạm thì phải xử lý chứ không thể cho nghỉ việc thế  này được”, ông Quang nói.

Trong khi đó, chiều 3/6, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp để giải quyết đơn xin nghỉ việc của ông Trương Hải Ân. Cuộc họp này có sự hiện diện của ông Ân nhưng nội dung cuộc họp vẫn chưa được tiết lộ.

Như Dân trí đã thông tin, từ cuối tháng 11/2018 đến nay, ông Trương Hải Ân liên tục xin nghỉ phép để vào TP HCM chữa bệnh.

Cũng trong thời gian này, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định liên tục nhận được nhiều đơn tố ông Trương Hải Ân nợ nần dây dưa với tổng số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Các chủ nợ nhờ lãnh đạo sở can thiệp, động viên ông Ân trả nợ.

Doãn Công