1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Khánh Hòa:

Bỏ rơi con 3 ngày tại nhà trẻ, mẹ ân hận quay lại đón

(Dân trí) - Lúc 11h trưa nay (18/4), UBND xã Diên Thạnh (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) đã làm thủ tục bàn giao bé H.N.B.H (sinh tháng 9/2013) cho người mẹ đã gửi bé vào nhà trẻ và bỏ rơi từ 3 ngày trước.

Bé H.N.B.H (sinh tháng 9/2013) được bế đến xã để giao lại cho mẹ

Bé H.N.B.H (sinh tháng 9/2013) được bế đến xã để giao lại cho mẹ
.

Trước đó, vào chiều ngày 14/4, một người phụ nữ cùng một người đàn ông đi xe máy đến điểm giữ trẻ gia đình Thiên Huy (thôn Phú Khánh Trung, xã Diên Thạnh) để gửi bé B.H.

Đến chiều tối cùng ngày, các bé ở điểm trẻ nói trên được người thân đến đón về, chỉ còn lại duy nhất bé B.H. là không có ai đến đón. Đến ngày hôm sau, vẫn không có ai liên lạc để đón bé B.H. nên điểm giữ trẻ nghi ngờ có chuyện bất thường; liền báo cáo cho chính quyền địa phương.

Bà Nguyễn Thị Kim Hương, Chủ tịch UBND xã Diên Thạnh cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, xã đã thông báo lên Đài PT-TH tỉnh Khánh Hòa và phối hợp với công an huyện xác minh lý lịch cháu bé.

Trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Nguyễn Thành Linh, Phó Công an huyện Diên Khánh cho biết đơn vị đã cử trinh sát vào cuộc xác minh, làm rõ. Kết quả, thông tin bé gái bị bắt cóc rồi gửi vào nhà trẻ là không có thật nên công an huyện đã giao vụ việc lại cho xã xử lý.

Đến ngày 17/4, bất ngờ một người phụ nữ đến điểm giữ trẻ nói trên khai mình tên là H.T.N.H. (SN 1983) là mẹ cháu bé và xin được đón con. Bà Nguyễn Thị Kim Hương, Chủ tịch UBND xã Diên Thạnh cho biết do người phụ nữ này không có giấy tờ tùy thân, không có địa chỉ thường trú rõ ràng nên xã chưa cho nhận con.

Người phụ nữ nhận là mẹ cháu bé sau đó đã cung cấp cho cơ quan chức năng 1 giấy chứng sinh, 2 sổ khám bệnh mang tên H.N.B.H. và nói đây là giấy tờ của bé. Ngoài ra, người phụ nữ này khai sống ở xã Diên Bình, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Sau khi vào cuộc xác minh, UBND xã Diên Thạnh xác định chị N.H. là mẹ cháu bé và đã làm thủ tục bàn giao cháu bé cho chị. “Chúng tôi hỏi vì sao lại bỏ con mấy ngày liền ở nhà trẻ thì chị ấy nói bận đi chơi cho đến khi nhớ con quá mới quay lại đón”, Chủ tịch UBND xã Diên Thạnh cho biết.

Sau khi nhận lại con, chị N.H. đã ôm chầm lấy đứa bé và khóc nức nở.
Sau khi nhận lại con, chị N.H. đã ôm chầm lấy đứa bé và khóc nức nở.

Tiếp xúc với PV Dân trí, mẹ cháu bé cho biết, chị không có nghề nghiệp ổn định, đứa con không được gia đình bạn trai thừa nhận, trong khi hoàn cảnh khó khăn nên chị tạm gửi con vào nhà trẻ. “Bây giờ tôi rất xấu hổ và ân hận vì không làm tròn nghĩa vụ của một người mẹ”, mẹ cháu bé sụt sùi.

Trưa ngày 18/4, sau khi nhận lại con tại UBND xã Diên Thạnh, chị N.H. đã ôm chầm lấy đứa bé và khóc nức nở.

Viết Hảo