Bộ Quốc phòng họp khẩn về tìm kiếm máy bay CASA cùng 9 người mất tích

(Dân trí) - 22h đêm nay 16/6, Bộ Quốc phòng chính thức phát đi thông tin về vụ máy bay CaSa - 212, số hiệu 8983, cùng 9 người trên máy bay gồm 6 sĩ quan và 3 quân nhân chuyên nghiệp bị mất tích trên vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng).

Tìm kiếm máy bay Casa 212 mất liên lạc (Nguồn: Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam)

Ngay sau khi máy bay CaSa-212 số hiệu 8983 mất liên lạc, Bộ Quốc phòng đã triển khai quyết liệt các biện pháp tìm kiếm.

19h30 tối 16/6, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì cuộc họp Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cùng các đơn vị liên quan trong toàn quân bàn biện pháp xử lý; mục tiêu là tiếp tục tìm kiếm phi công Su-30MK2 Trần Quang Khải và tìm kiếm máy bay CaSa-212 với phương châm, huy động toàn bộ lực lượng cả trong và ngoài quân đội nỗ lực tìm kiếm cả ngày lẫn đêm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện.


Đại tá Lê Kiêm Toàn trên buồng lái của máy bay CASA 212 trong đợt tìm kiếm máy bay MH370 năm 2014 (Ảnh: Đình Thảo)

Đại tá Lê Kiêm Toàn trên buồng lái của máy bay CASA 212 trong đợt tìm kiếm máy bay MH370 năm 2014 (Ảnh: Đình Thảo)

Chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và các đơn vị tập trung ổn định tư tưởng bộ đội, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, tập trung tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn. Đồng thời, qua đường dây nóng, Bộ Quốc phòng đã liên hệ với các cơ quan hữu quan của Trung Quốc để cùng tìm kiếm, tạo điều kiện cho tàu, máy bay Việt Nam hoạt động ở phía Đông đường phân định Vịnh Bắc bộ.

Trước đó, hồi 12h30 cùng ngày, máy bay CaSa-212 số hiệu 8983 của Lữ đoàn Không quân 918, Quân chủng Phòng không - Không quân đang trong quá trình tìm kiếm Thượng tá Trần Quang Khải trên vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) thì bị mất liên lạc; trên máy bay có 9 người, gồm 6 sĩ quan, 3 quân nhân chuyên nghiệp.

Tuấn Hợp - Quang Phong