Bổ nhiệm Phó giám đốc Sở 31 tuổi ở Vĩnh Phúc: "Không có sức ép và áp lực"

(Dân trí) - Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi) - con một lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, làm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT là khách quan, minh bạch và không có sức ép, áp lực.

Sau khi báo chí phản ánh việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi) làm Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc gây xôn xao dư luận, ngày 1/3, ông Nguyễn Bá Huy - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ký văn bản báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Sở 31 tuổi ở Vĩnh Phúc: Không có sức ép và áp lực - 1

Bà Trần Huyền Trang vừa được bổ nhiệm Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc khi mới 31 tuổi (Ảnh: Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc).

Xuất phát từ thực tiễn, 100% tín nhiệm

Theo văn bản này, năm 2021 Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ban hành Kế hoạch số 15-KH/TU ngày 5/2/2021, trong đó thể hiện các quan điểm của Đảng về cán bộ, cán bộ nữ ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Về đối tượng, chú trọng quan tâm cán bộ nữ (chủ yếu sinh từ năm 1975 trở lại đây), cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi tính đến năm 2021, đặc biệt quan tâm cán bộ nữ sinh năm 1986 trở lại đây) có phẩm chất đạo đức tốt, được đào tạo bài bản, được cơ quan, đơn vị sử dụng cán bộ đánh giá là có năng lực, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ trở lên.

Trên cơ sở kế hoạch, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bổ nhiệm được 8 cán bộ trẻ và 6 cán bộ nữ, trong đó có bà Trần Huyền Trang- Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (Sở Kế hoạch và Đầu tư) làm Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang xuất phát từ nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn: Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc có khối lượng công việc lớn, trước khi bổ nhiệm bà Trang thì đang thiếu Phó giám đốc.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết, bà Trần Huyền Trang sinh ngày 21/4/1990; vào Đảng tháng 10/2014. Trình độ chuyên môn: Đại học Ngoại ngữ- Ngoại thương (Quảng Đông- Trung Quốc).

Bà Trang được đánh giá là có năng lực thực tiễn trong công tác và được các cơ quan trực tiếp quản lý sử dụng cán bộ xác nhận. Tại 4 hội nghị tập thể lãnh đạo và cán bộ chủ chốt, bà Trang đều nhận được 100% phiếu tín nhiệm.

"Minh bạch, không có sức ép, không có áp lực"

"Việc thực hiện bổ nhiệm đồng chí Trang thực hiện đúng các quy trình quy định. Đã thực hiện đầy đủ theo quy trình 5 bước về công tác cán bộ. Đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân tích, xem xét một cách thấu đáo, trên cơ sở đề xuất của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và bỏ phiếu kín biểu quyết khách quan và đạt số phiếu cao (14/14 phiếu=100%)"- văn bản của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho hay.

Cơ quan này khẳng định, việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực. Quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc là mọi cán bộ đều bình đẳng trước các cơ hội phát triển.

Ông Nguyễn Bá Huy - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng nhấn mạnh, việc đề bạt, bổ nhiệm cán bộ của tỉnh nói chung và cán bộ, nữ cán bộ trẻ nói riêng của tỉnh Vĩnh Phúc sau Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay đều xuất phát từ yêu cầu khách quan của thực tiễn và tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm cán bộ theo quy định.

"Cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực và uy tín. Quy trình bổ nhiệm đảm bảo dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực"- văn bản do ông Nguyễn Bá Huy ký nêu rõ.

Quá trình thăng tiến của con gái lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc

Bà Trần Huyền Trang là con gái một lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi du học ở Trung Quốc trở về, bà Trang làm chuyên viên của Thành đoàn Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) từ đầu năm 2013, rồi được bổ nhiệm giữ chức Phó Bí thư Thành đoàn Thành phố Vĩnh Yên.

Đến năm 2016, bà Trang chuyển sang làm chuyên viên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2017, bà Trang được cử đi học ở Singapore. Năm 2018 trở về nước, bà Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, rồi bổ nhiệm chức Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp vào tháng 7/2020.

Đến tháng 2/2021, bà Trần Huyền Trang được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc khi mới 31 tuổi - thuộc nhóm nữ Phó giám đốc Sở trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như của cả nước.

Tin liên quan
Đang được quan tâm