Vĩnh Phúc:

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi: "Con dân, con quan đều bình đẳng!"

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc đều khẳng định việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư là đúng quy định, quy trình.

Ông Nguyễn Phú Sơn - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định địa phương này đã tiến hành rà soát kỹ lưỡng tất cả các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định phân cấp quản lý cán bộ, tiêu chuẩn bổ nhiệm và bà Trần Huyền Trang "đều đầy đủ hết".

Theo ông Sơn, việc bổ nhiệm bà Trang làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc được thực hiện theo tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình đã được phân cấp cho cấp tỉnh và không phải trao đổi, xin ý kiến của Ban Tổ chức Trung ương.

Dù bà Trần Huyền Trang là con gái một lãnh đạo cấp cao của tỉnh Vĩnh Phúc nhưng Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc khẳng định: "Chúng tôi làm việc hoàn toàn khách quan. Tỉnh cũng đang cần đội ngũ cán bộ trẻ dưới 40 tuổi".

Ông Sơn thông tin, bà Trang tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kinh tế đối ngoại ở Trung Quốc, sau đó có thời gian tiếp tục sang Singapore học về quản lý tài chính.

Khi trở về Vĩnh Phúc công tác, bà Trang đã từng giữ chức Phó Bí thư thành đoàn Thành phố Vĩnh Yên rồi sang làm Trưởng ban của Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc. Tiếp đó, bà Trang chuyển công tác về Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Phó phòng, rồi Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp.

Năm 2017 khi xây dựng, rà soát bổ sung quy hoạch nhân sự tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025, bà Trang đã được quy hoạch làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.

"Quá trình lấy ý kiến về bổ nhiệm, quy trình đều thực hiện đầy đủ các bước khách quan, nghiêm túc, theo đúng hướng dẫn của Trung ương về quy trình 5 bước, đều đạt tín nhiệm cao. Trong các hội nghị của Ủy ban, hội nghị của các Sở đều đánh giá Trang có tư chất, tư duy tốt"- ông Sơn cho hay.

Trả lời câu hỏi về việc có chịu "sức ép" khi bà Trần Huyền Trang là con gái của lãnh đạo cấp cao tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Phú Sơn nói: "Bọn mình không có vướng bận gì việc đó, vì Vĩnh Phúc đang cần tạo nguồn, xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ dưới 40 tuổi".

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi: Con dân, con quan đều bình đẳng! - 1

Bà Trần Huyền Trang làm việc với đoàn công tác nước ngoài (Ảnh: Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc).

Trong khi đó, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định: Căn cứ vào tiêu chuẩn, quy định và yêu cầu công tác thì bà Trần Huyền Trang đều có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc, thực tiễn.

"Con dân, con quan hay con ai cũng như nhau, mọi người đều bình đẳng trong cơ hội phát triển"- vị này khẳng định trước những thông tin đang xôn xao dư luận.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 2/2021 theo hình thức trực tuyến tới điểm cầu các huyện, thành phố. Tại đây, ông Nguyễn Phú Sơn - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố các quyết định của UBND tỉnh về điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, địa phương.

Ngay lập tức thông tin về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang đã gây xôn xao dư luận xã hội vì bà Trang mới 31 tuổi (SN 1990) và là con gái một lãnh đạo cấp cao của tỉnh này.

Đang được quan tâm