Bộ Ngoại giao thông tin về vụ Minh Béo bị bắt tại Mỹ

(Dân trí) - Ngày 29/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin chính thức về vụ việc Nghệ sĩ Minh Béo bị bắt giữ tại quận Cam, Mỹ, do cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. Theo đó, Minh Béo sẽ phải hầu tòa trong tháng 4.

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, ngay sau khi có thông tin về trường hợp diễn viên hài Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) bị bắt giữ tại California với cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em, Tổng Lãnh sự quán đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và được biết Hồng Quang Minh bị bắt ngày 24/3/2016, hiện đang bị tạm giam tại quận Cam và sẽ bị ra toà vào ngày 15/4/2016.

Diễn viên hài Minh Béo (Ảnh: Công Lý)
Diễn viên hài Minh Béo (Ảnh: Công Lý)

Tổng Lãnh sự quán cho hay, do đang trong quá trình điều tra nên các cơ quan chức năng chưa thể cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào. Trong ngày 29/3/2016 (giờ địa phương), Tổng Lãnh sự quán đã cử cán bộ đến quận Cam để tìm hiểu thêm thông tin.

Theo tờ báo Orange County Register, Minh Béo đã bị Tòa Thượng Thẩm California, quận Cam, truy tố tội danh dâm ô với một bé trai khi cậu đến thử giọng tại một cuộc thi tài năng ở Huntington Beach có thu hình mà ông Minh làm giám khảo vào hôm 23/3. Sau đó, gia đình nạn nhân đã báo cảnh sát và họ bắt đầu tiến hành điều tra.

Ngày 24/3/2016, một cảnh sát của thành phố Garden Grove đã giả dạng bé trai dưới 14 tuổi để liên lạc với Minh Béo và hẹn gặp nhau để trao đổi tình dục. Minh Béo đồng ý cuộc gặp này nhưng khi tới địa điểm thì bị cảnh sát bắt giam về tội danh đồng ý gặp người cảnh sát giả dạng để thực hiện hành vi dâm ô.

Đoạn video clip đang được cảnh sát Garden Grove lưu trữ theo sự tố giác của gia đình người bị hại. Mức bảo lãnh tại ngoại cho Minh Béo là 1 triệu đô la (khoảng 22 tỉ đồng). Nếu bị kết tội, Hồng Quang Minh có thể bị tù tối đa 5 năm 8 tháng tại nhà tù Tiểu bang California và sẽ bị ghi vào danh sách quấy rối tình dục của Tiểu bang suốt đời.

N.H

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm