Người thân nghệ sĩ Minh Béo đã sang Mỹ

(Dân trí) - 16h hôm qua (8/4), anh trai của Minh Béo đã đáp chuyến bay sang Mỹ để tham gia phiên toà luận tội của em trai ngày 15/4 sắp tới.

Theo thông tin chúng tôi có được, sáng 8/4 anh Phước Kiên mới được cấp visa để sang Mỹ. Khi có được visa anh trai của Minh Béo ngay lập tức mua vé sang Mỹ và bay vào chiều cùng ngày.

Anh trai của Minh Béo đã xin kịp visa để có mặt tại Mỹ tham dự phiên tòa ngày 15/4
Anh trai của Minh Béo đã xin kịp visa để có mặt tại Mỹ tham dự phiên tòa ngày 15/4

Thông tin được gia đình giấu kín cho đến phút cuối. Trước khi lên máy bay, anh Kiên chỉ kịp gọi điện thông báo cho những người quản lý sân khấu biết để lo cho sân khấu trong những ngày anh không mặt có tại Việt Nam.

Dự kiến sau khi tham dự phiên tòa luận tội em trai ngày 15/4, anh sẽ lưu lại tại Mỹ 1 tuần. Khi sang Mỹ, anh Kiên sẽ ở tại gia đình của người từng cho Minh Béo ở nhờ khi lưu diễn.

Trước khi đi, anh Kiên khá lo lắng và sốt ruột vì thông tin tình hình của em trai tại Mỹ không tốt. Thời gian qua, gia đình Minh Béo tại Việt Nam vô cùng lo lắng khi anh bị bắt và buộc tội tại Mỹ với tội danh khá nặng. Số tiền bảo lãnh để tại ngoại lên đến 1 triệu USD.

Tại Việt Nam, gia đình cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là mẹ của Minh Béo, bà bị suy sụp khi con trai bị bắt tại Mỹ.

Ngoài ra, với thông tin bị bắt tại nước ngoài, hình ảnh của Minh Béo trong nước cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tất cả những chương trình phát sóng đều bị yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh. Chương trình Lục lạc Vàng Minh Béo tham gia làm MC trong 4 năm qua cũng bị yêu cầu cắt sóng. Do chưa có thời gian chuẩn bị kịp nên số gần nhất đã bị chuyển thành chương trình thời sự. Tạm ngưng phát sóng số tiếp theo và chương trình hiện đang tích cực tìm MC thay thế.

Các cấp quản lý, hội nghệ sĩ TPHCM thì chưa có động thái nào vì vẫn chờ phiên tòa xét xử vào ngày 15/4 sắp tới. Với tình trạng của Minh Béo hiện tại, nhiều đồng nghiệp cũng cảm thấy rất thương cảm. Nhưng với tội danh này, Minh Béo cũng bị chỉ trích khá nghiêm trọng, nhiều nạn nhân của Minh Béo trước đây cũng lên tiếng.

Thông tin sự việc

Minh Béo (sinh năm 1977), tên thật là Hồng Quang Minh, là nghệ sĩ hài nổi tiếng trong nước. Cũng là người đúng ra thành lập sân khấu Sao Minh Béo (TTVH quận 11, TP HCM). Minh Béo là diễn viên, MC, đạo diễn sân khấu...

Ngày 24/3, Cảnh sát giả dạng một thiếu niên 14 tuổi liên hệ với Minh Béo và ngay lập tức bắt giữ diễn viên hài với tội danh có ý định thực hiện hành vi dâm ô. Minh Béo bị tố cáo có quan hệ tình dục bằng miệng với 1 bé trai dưới 18 tuổi nên cảnh sát tiến hành điều tra lấy chứng cứ để đưa ra lệnh bắt giữ.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam, California, Mỹ đã chính thức thông báo Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với 3 tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em dưới 18 tuổi, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15/4 (giờ địa phương), Minh Béo dự kiến sẽ ra hầu tòa, phiên tòa luận tội đầu tiên thay cho phiên tòa dự kiến ngày 25/3 đã bị hủy.

Đồng Hoa

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm