Bố Đoàn Thị Hương buồn bã khi con gái không được tuyên vô tội

(Dân trí) - Sau khi có kết quả từ phiên Tòa thượng thẩm ở Malaysia tiếp tục bước vào phiên biện hộ sau, trong nghi án sát hại công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam hồi tháng 2/2017, gia đình bị cáo Đoàn Thị Hương cho biết rất lo lắng, buồn bã khi con gái mình không được tuyên vô tội.

Vào 10h (giờ Malaysia, tức 9h giờ Hà Nội), tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia đã diễn ra phiên xét xử 2 bị cáo Đoàn Thị Hương (30 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (26 tuổi, người Indonesia) liên quan vụ sát hại công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam hồi tháng 2/2017.

Từ sáng sớm nay, gia đình bị cáo Đoàn Thị Hương, ở xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, đã tấp nập người tới hỏi thăm tình hình của Hương. Ông Đoàn Văn Thạnh (SN 1954, bố đẻ của Đoàn Thị Hương) đứng ngồi không yên vì lo lắng cho số phận của con gái mình.

Ông Thạnh làm bảo vệ, trông giữ xe ở chợ Nghĩa Bình. Hết ca làm việc sáng nay, ông vội chạy ào về nhà để cùng mọi người chờ kết quả phán quyết từ phiên tòa.

Ông Thạnh cho biết: “Từ khi phiên tòa diễn ra, tôi vẫn chưa nắm bắt được bất kỳ thông tin gì, tôi rất hy vọng con gái mình sẽ được tuyên trắng án. Ngoài việc chờ tin báo, tôi cũng chỉ biết nhờ các phóng viên đang có mặt tại nhà tôi cập nhật tình hình phiên tòa và tình hình của con gái mình. Tôi rất mong muốn một kết quả tốt đẹp cho con gái”.

Trước khi phiên tòa diễn ra, ông Hisyam Teh Poh Teik, luật sư biện hộ của bị cáo Đoàn Thị Hương nói rằng, ông tin thân chủ sẽ được trắng án trong phiên tòa hôm nay. Luật sư nhận định rằng có rất nhiều khía cạnh bằng chứng có lợi cho Đoàn Thị Hương.

Tuy nhiên nếu bị kết tội, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah có thể phải đối mặt với án tử hình. Nếu giai đoạn biện hộ sau tuyên án được thực hiện và các luật sư tiếp tục bào chữa cho hai bị cáo, quá trình xét xử sẽ kéo dài thêm vài tháng.


Đoàn Thị Hương bị dẫn giải tới tòa sáng nay 16/8. (Ảnh: Twitter)

Đoàn Thị Hương bị dẫn giải tới tòa sáng nay 16/8. (Ảnh: Twitter)

Đứng ngồi không yên trong lúc chờ phán quyết của tòa án nước bạn, ông Thạnh chia sẻ, ông tin rằng con gái mình vô tội vì khi ở nhà Hương vốn là cô gái rất hiền lành, Hương không thể nào là kẻ giết người. Ông cũng mong nếu con gái được tuyên trắng án thì sẽ được đưa về với gia đình.

Ông Đoàn Văn Thạnh buồn bã khi nhận kết quả từ phiên tòa
Ông Đoàn Văn Thạnh buồn bã khi nhận kết quả từ phiên tòa

Đến khoảng 11h45 giờ Việt Nam, nhận thông tin Đoàn Thị Hương không được tuyên vô tội mà phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra, ông Thạnh cúi mặt vô cùng buồn bã và lo lắng cho con gái mình.

"Nghe tin con gái mình không được tuyên vô tội, tôi rất buồn. Cả đêm qua tôi đã mất ngủ và mong đợi một kết quả tốt đẹp. Nếu tòa tiếp tục bước vào phiên biện hộ sau và các luật sư sẽ tiếp tục biện hộ thì tôi hy vọng ở phiên tòa sau con gái mình sẽ được xét xử một cách công bằng…”, người cha chia sẻ.


Mẹ của Đoàn Thị Hương lo lắng cho số phận con gái của mình

Mẹ của Đoàn Thị Hương lo lắng cho số phận con gái của mình

Anh Đoàn Văn Đính (SN 1976), anh trai Đoàn Thị Hương cho biết: “Sự việc xảy ra khiến gia đình rất sốc và bất ngờ. Hiện tại, tất cả mọi công việc sắp tới gia đình đều nhờ các cấp chính quyền và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia giúp đỡ. Gia đình cũng mong muốn tòa án sẽ xét xử công bằng, đúng người, đúng tội”.

Đức Văn

Tin liên quan
Nghi án Kim Jong-nam: Chưa được trắng án, Đoàn Thị Hương buộc phải biện hộ

Nghi án Kim Jong-nam: Chưa được trắng án, Đoàn Thị Hương buộc phải biện hộ

Thẩm phán Tòa thượng thẩm Malaysia Shah Alam sáng nay 16/8 đã ra phán quyết rằng vụ sát hại công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam hồi tháng 2 năm ngoái, mà trong đó Đoàn Thị Hương là một trong hai nghi phạm, không phải là một trò lừa. Do đó, Đoàn Thị Hương và bị cáo người Indonesia sẽ bước vào phần biện hộ.
Đang được quan tâm