Bị tố không trả nhà công vụ, 3 nguyên lãnh đạo ở Khánh Hòa nói gì?

Hải Đăng Lê Vĩnh

(Dân trí) - 3 vị nguyên là cán bộ, lãnh đạo tại tỉnh Khánh Hòa sáng 17/3 đã lên tiếng "phản pháo" xung quanh thông tin dư luận cho rằng các ông không chịu trả nhà công vụ.

Theo đó, sáng nay PV Dân trí đã liên lạc với nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa Võ Tấn Thái xung quanh việc báo chí phản ánh ông là một trong 3 nguyên cán bộ, lãnh đạo ở Khánh Hòa không trả nhà công vụ, gây xôn xao dư luận ít ngày qua.

Qua liên lạc, ông Võ Tấn Thái cho biết, sáng nay ông bận đi công tác, xử lý công việc ở huyện. Liên quan đến thông tin ông không trả nhà công vụ, ông đang liên hệ làm việc lại với Sở Xây dựng và UBND tỉnh Khánh Hòa.

Ông Thái nói hiện nay bản thân ông vẫn đang là cán bộ làm việc tại Văn phòng Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa.

Sáng cùng ngày, một lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa cũng xác nhận ông Võ Tấn Thái vẫn đang công tác, làm việc tại Sở này.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Thịnh, nguyên Phó Ban Dân tộc - HĐND tỉnh Khánh Hòa cũng bày tỏ bức xúc trước việc báo chí đưa thông tin ông không trả nhà công vụ.

Ông Thịnh cho biết, ông nghỉ hưu từ tháng 9/2020, còn hợp đồng thuê nhà công vụ của ông vừa hết hạn vào cuối tháng 12/2020. Đến nay ông chưa hề nhận được bất kỳ văn bản nào về việc thông báo thu lại nhà công vụ. Ngoài ra hiện nay ông vẫn đang là đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa, dự kiến đến tháng 7 tới mới hết nhiệm kỳ.

Đến hiện nay, giữa ông và Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa làm thanh lý hợp đồng. "Họ kêu tôi không trả nhà thì tôi cũng không hiểu sao? Bây giờ là tháng 3/2021, còn tháng 2 là Tết nguyên đán, trong khi chưa thanh lý hợp đồng. Tôi rất bức xúc vì chuyện này ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tôi", ông Thịnh nói.

Ông Thịnh cho biết ông sẽ làm văn bản gửi báo chí phản hồi sau thông tin cho rằng ông không trả nhà công vụ.

Cùng ngày 17/3, trao đổi với báo chí, ông Vũ Thanh Sơn, nguyên Chính ủy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa cho rằng, đến nay cũng chưa thấy Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa đòi nhà bao giờ. Tháng 1/2021, ông cũng vừa nộp tiền thuê nhà đến tháng 9/2021.

"Họ đòi thì tôi trả ngay chứ mình cố tình gì đâu? Chẳng thấy thông báo gì cả!", ông Sơn nói.

Trưa 17/3, chúng tôi đã liên hệ với Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa Trần Nam Bình nhưng chưa nhận được phản hồi xung quanh câu chuyện thu hồi nhà công vụ kể trên.

Trước đó báo chí có phản ánh, dẫn nguồn tin từ Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có báo cáo Sở Xây dựng tỉnh về việc 3 nguyên lãnh đạo các sở ngành không còn thuộc diện được giao, cho thuê nhà công vụ nhưng không trả lại nhà theo quy định.

Ba cán bộ này gồm: ông Vũ Thanh Sơn (nguyên Chính ủy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, hiện đã chuyển công tác khác; thuê nhà công vụ số 10 Cửu Long, phường Phước Hòa, TP Nha Trang); ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường; thuê căn hộ số B2.7 chung cư Lê Hồng Phong) và ông Nguyễn Quốc Thịnh (nguyên Phó Ban Dân tộc - HĐND tỉnh Khánh Hòa; thuê nhà công vụ số 3 Nguyễn Cao Luyện, phường Phước Long, TP Nha Trang).