Thứ bảy, 01/08/2015 - 09:12

Thừa Thiên Huế:

Bí thư thị trấn Lăng Cô làm 2 cán bộ nữ có bầu

Dân trí

Ngày 1/8, tin từ Huyện ủy Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ông Huỳnh Đức Hải - Bí thư Đảng ủy thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc vừa thừa nhận đã làm 2 cán bộ nữ cấp dưới có bầu.

Theo đó, ông Huỳnh Đức Hải (36 tuổi, độc thân) đã thừa nhận bản thân có mối quan hệ tình cảm với 2 nữ cán bộ (đang làm việc ở bộ phận kế toán và tư pháp của UBND thị trấn Lăng Cô), dẫn đến làm cho cả 2 người này có bầu. Hiện 1 cán bộ nữ có bầu 3 tháng, cán bộ nữ kia có bầu 8 tháng.

Ông Hải nguyên là Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô. Ông Hải được bầu làm Bí thư Đảng ủy thị trấn Lăng Cô vào tháng 6/2015. Cả 2 cán bộ nữ nói trên đều là cấp dưới của ông Hải và đều chưa có gia đình.

Hiện Huyện ủy Phú Lộc đang xem xét hình thức kỷ luật về mặt Đảng lẫn chính quyền đối với ông Huỳnh Đức Hải do bê bối trong quan hệ nam nữ với cấp dưới trong cơ quan. Đồng thời, thống nhất không đưa ông Hải vào danh sách đề cử Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Lộc trong Đại hội Đảng dự kiến tổ chức vào giữa tháng 8 này.

Trước đó, Đảng bộ cơ sở nơi ông Hải sinh hoạt (thôn Hói Dừa, thị trấn Lăng Cô) cũng đã đề nghị mức kỷ luật khiển trách đối với ông Hải do vi phạm đạo đức lối sống của người đảng viên. Tuy nhiên ông Hải “xin” được nhận hình thức kỷ luật cao hơn với mức cảnh cáo.

Một cán bộ lãnh đạo tại huyện Phú Lộc cho biết, sự việc trên xảy ra là rất hy hữu. Thiệt thòi hiện tại thuộc về 2 cán bộ nữ trên khi hoàn cảnh họ giờ chưa biết xử lý thế nào.

Đại Dương