1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Cao Bằng:

Bị phạt 40 triệu đồng vì tờ quảng cáo massage trên cột điện

(Dân trí) - Với hành vi quảng cáo dịch vụ karaoke, xông hơi, massage… trên cột điện, một công ty trên địa bàn thành phố Cao Bằng vừa bị chính quyền sở tại xử phạt số tiền 40 triệu đồng.

Bị phạt 40 triệu đồng vì tờ quảng cáo massage trên cột điện - 1

Tờ quảng cáo về dịch vụ karaoke, xông hơi, massage... của Công ty T.H. dán trên cột điện (Ảnh: Đình Trung).

Ngày 12/5, thông tin từ UBND TP Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt số tiền 40 triệu đồng đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng và Thương mại T.H. vì hành vi vi phạm trong hoạt động quảng cáo.

Trước đó, ngày 4/5 vừa qua, nhiều cột điện trên địa bàn phường Hợp Giang và phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) bất ngờ bị Công ty T.H. dán quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ.

Phát hiện hành vi vi phạm của Công ty T.H., chính quyền sở tại đã lập tức kiểm tra và xác định đơn vị này còn vi phạm 2 hành vi khác.

Với các hành vi vi phạm nêu trên, Công ty T.H. đã bị UBND TP Cao Bằng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Trong đó, hành vi dán quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột điện 20 triệu đồng; hành vi không ghi số lượng in, nơi in trên áp phích quảng cáo 10 triệu đồng và hành vi phát hành trái phép các sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm 10 triệu đồng.

Được biết, thời gian qua, thành phố Cao Bằng đã ưu tiên kinh phí để đầu tư, lắp đặt nhiều bảng tin tại nơi công cộng, khu dân cư... nhằm giúp các tổ chức, cá nhân trên địa bàn có không gian để thực hiện việc quảng cáo, quảng bá khi có nhu cầu.

Song do một số cá nhân, tổ chức thiếu ý thức đã cố tình thực hiện việc dán quảng cáo rao vặt khắp nơi, ảnh hưởng không nhỏ tới mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.

“Để chấn chỉnh tình trạng quảng cáo, rao vặt, dán, vẽ, viết... không đúng nơi quy định, trong thời gian tới, lực lượng chức năng của thành phố sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử ý nghiêm các trường hợp vi phạm…” - UBND TP Cao Bằng khẳng định.

Nguyễn Trường