Bị khỉ hoang quậy phá, dân lại sợ thợ săn

Hơn 2 tháng trở lại đây, tại tổ dân phố 9 (thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) đã xuất hiện 1 con khỉ hoang hay vào nhà dân quậy phá và xin ăn.

Nhiều người cho rằng, con khỉ do người nào đó nuôi từ nhỏ, nay bị sổng chuồng. Hàng ngày, cứ khoảng 5 giờ sáng là con khỉ đến đùa giỡn với 2 con chó trong xóm; sau đó, đến các nhà để xin thức ăn và phá phách. Đến chiều tối, nó ngủ ngoài vườn cây và khi mưa gió thì leo hiên nhà.

 

Bà Phạm Thị Nga, người dân tổ dân phố 9, cho biết: “Từ khi con khỉ xuất hiện, nó đã bắt mấy con gà trong chuồng bẻ cổ. Quần áo ai phơi ngoài sào nó đều lôi vùi xuống đất. Có bữa nó còn lấy bình sữa của em bé để trong nhà mà chơi. Mới đây nhất, nó bóp chết con chim chào mào nhà tôi nuôi trong lồng”.

 

Không chỉ phá vật dụng, ngày đêm con khỉ cũng hay nhảy lên mái nhà gây ồn ào. Bà Nguyễn Thị Nguyệt, một người dân, cho biết: “Sáng sớm nó thường đến đập cửa nhà tôi xin thức ăn. Có nhiều bữa chưa kịp cho, nó vào tiệm tạp hóa của tôi rồi tự tiện lấy bánh ăn”.

 

Con khỉ ngồi trên hàng rào một nhà dân

Con khỉ ngồi trên hàng rào một nhà dân

 

Dù người dân trong tổ dân phố đã nhiều lần đặt bẫy nhưng vẫn không bắt được con khỉ hoang. Ngày 14/11, một cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm cho biết, là sẽ có biện pháp bắt con khỉ để thả vào rừng.

 

Hiện tại, nhiều người dân tỏ ra lo lắng không chỉ vì con khỉ quậy phá, mà còn sợ bị đánh bắt, vì trước đó đã có một vài người dùng súng săn để bắn con khỉ này.

 

Theo Đông Anh
 Báo Lâm Đồng