1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Đắk Nông:

Bé trai sơ sinh bị bỏ lại bên đường cùng lời nhắn “nhờ cưu mang”

(Dân trí) - Sáng sớm, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ lại bên lề đường, trước cửa nhà một người dân kèm theo lời nhắn được cho là của mẹ cháu bé.

Ngày 27/5, lãnh đạo UBND xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cho biết, trên địa bàn có một cháu bé bị bỏ rơi. Hiện cháu bé đang được tạm giao cho gia đình một người dân trên địa bàn nuôi dưỡng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5h sáng ngày 26/5, người dân địa phương đi tập thể dục buổi sáng thì phát hiện một cháu bé khoảng hơn 10 ngày tuổi nằm bên lề đường, thuộc xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút nên báo với chính quyền địa phương.

Bé trai sơ sinh bị bỏ lại bên đường cùng lời nhắn “nhờ cưu mang” - 1

Bé trai vừa sinh được 16 ngày kèm lời nhắn để lại bên lề đường

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định bé trai vừa sinh được 16 ngày, nặng 2,2 kg, khuôn mặt kháu khỉnh được đặt nằm trong một chiếc giỏ nhựa, cùng một số đồ đạc, quần áo, tã lót trẻ sơ sinh.

Đáng chú ý trên người cháu bé có một tờ giấy có ghi  nội dung "Mong chị cưu mang giúp con em với, con sinh ngày 10 tháng 5 năm 2020. Em cám ơn chị".

Thời điểm phát hiện sự việc, cháu bé khỏe mạnh và bú sữa bình thường, được đặt nằm gần trước cổng nhà của chị Phạm Thị Thoa (người địa phương).

UBND xã Tâm Thắng cho biết, đã chỉ đạo Hội Phụ nữ, cán bộ Lao động Thương binh - Xã hội phối hợp với gia đình chị Thoa chăm sóc cháu.

UBND xã sẽ phát thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng tìm người thân cho cháu. Nếu trong vòng một tháng không có người thân đến nhận, UBND xã sẽ tiến hành các thủ tục giao cháu cho gia đình nào có đủ điều kiện, khả năng nhận nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật. 

Dương Phong