"Bay lắc" ma túy trong Bệnh viện Tâm thần: Người nhà bệnh nhân choáng váng!

(Dân trí) - Khi hay tin bệnh nhân "nâng cấp" phòng điều trị đặc biệt thành phòng "bay lắc", một người bố có con đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I cảm thấy vô cùng choáng váng.

Bay lắc ma túy trong Bệnh viện Tâm thần: Người nhà bệnh nhân choáng váng! - 1

Bệnh viện điều trị cho bệnh nhân tâm thần nhưng lại có tụ điểm "bay lắc", mua bán sử dụng ma túy, thậm chí đưa cả "gái dịch vụ" vào, khiến dư luận vô cùng choáng váng (Ảnh: Nguyễn Trường).

Sáng 1/4, theo ghi nhận của PV Dân trí tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 (huyện Thường Tín, Hà Nội), mọi hoạt động tại nơi này vẫn diễn ra bình thường. Nơi đây hàng ngày tiếp đón rất đông bệnh nhân từ các tỉnh thành tới thăm khám, điều trị.

Trước thông tin Công an TP Hà Nội vừa phát hiện, triệt phá đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I do một bệnh nhân cầm đầu, nhiều người nhà bệnh nhân không khỏi ngỡ ngàng.

Ông N.V.K. (67 tuổi, quê Hà Tĩnh) cho biết, gia đình có con trai bị bệnh thần kinh và được điều trị tại bệnh viện này đã nhiều năm. Nghe tin trong bệnh viện có cả phòng "bay lắc", phục vụ nhu cầu sử dụng ma túy của các đối tượng nghiện hút, ông vô cùng bàng hoàng.

"Tại bệnh viện mà để xảy ra tình trạng sử dụng, buôn bán ma túy như vậy là điều không thể chấp nhận. Đáng lẽ lãnh đạo bệnh viện phải phát hiện ra việc này từ lâu rồi mới phải. Nếu việc này không bị công an phát hiện thì quá nguy hiểm đối với những người nhà cũng như người bệnh đang điều trị tại đây" - ông K. nói.

Cùng chung quan điểm, bà T.T.D. (65 tuổi, quê Hà Nam; đang chăm sóc chồng tại bệnh viện) cảm thấy rất bức xúc. Trong sáng nay, bà nghe nhiều người bàn tán về việc bệnh nhân cầm đầu đường dây ma túy số lượng lớn, cải tạo phòng điều trị để "bay lắc".

"Tôi thấy việc tổ chức mua bán sử dụng trái phép ma túy trong bệnh viện là điều không chấp nhận được. Đây là hành động phá hoại cuộc sống của nhiều người, khiến nhiều người rơi vào cảnh nghiện ngập" - bà D. bày tỏ.

Cũng theo bà D., rất may là khu vực chồng bà điều trị cách xa nơi phát hiện có phòng "bay lắc". Bà cho rằng nếu việc này nếu không phát hiện sớm sẽ ảnh hưởng tới nhiều người, nhất là với những gia đình có bệnh nhân trẻ đang điều trị tại đây.

"Cần lên án mạnh mẽ việc này. Những người bệnh đã mang trên mình bệnh tật rồi, nếu nghiện ngập trong bệnh viện nữa thì người thân sẽ ra sao" - bà D. lo lắng.

Liên quan đến vụ việc này, nhiều người nhà bệnh nhân cho biết, vài ngày trước đó thấy lực lượng công an đến làm việc tại khu vực phát hiện tổ chức sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy.

"Sau khi báo chí đưa tin thì tôi mới biết. Con tôi điều trị khác khu vực này nhưng vẫn cảm thấy lo lắng vì con vẫn đi tập thể dục thường xuyên ở gần đó" - một người nhà bệnh nhân chia sẻ.

Bay lắc ma túy trong Bệnh viện Tâm thần: Người nhà bệnh nhân choáng váng! - 2

Đối tượng Nguyễn Xuân Quý.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, Công an TP Hà Nội vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I .

Đường dây mua bán ma túy này do Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội; người đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I) tạo lập, cầm đầu, với mục đích để bản thân cùng đàn em và "gái dịch vụ" tổ chức bay lắc ngay tại phòng điều trị trong bệnh viện.

Quý là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I hồi tháng 11/2018. Trong thời gian ở bệnh viện, Quý đã tạo được quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong này. Từ đó, Quý được phép tự do đi lại, sinh hoạt và bố trí ăn ở theo nhu cầu của mình.

Đặc biệt, Quý đã cải tạo phòng điều trị của mình bằng cách lắp hệ thống cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. Sau đó, Quý cùng đàn em đã mời bạn bè, gọi thêm "gái dịch vụ" đến để sử dụng trái phép chất ma túy.

Cùng tham gia "thác loạn" với Quý còn có cả cán bộ của bệnh viện là Nguyễn Anh Vũ (SN 1986, ở Thường Tín, Hà Nội).

Bên cạnh đó, Quý cũng sử dụng phòng điều trị làm nơi để giao dịch mua bán ma túy. Các đối tượng có nhu cầu sẽ giả danh là người nhà chăm sóc bệnh nhân để thực hiện mua bán ma túy.

Hiện cơ quan Công an đã bắt giữ Nguyễn Xuân Quý; Nguyễn Anh Vũ; Nguyễn Văn Ngọc (SN 1974, ở Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Trung Nguyên (SN 1983, ở Thường Tín, Hà Nội); Nguyễn Công Thường (SN 1986, ở Thanh Trì, Hà Nội); Lê Hoàng Hải (SN 1995, ở Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về các hành vi "Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" và "Không tố giác tội phạm".

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm