1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Khánh Hòa:

Bất ngờ xuất hiện vầng hào quang kỳ lạ trên bầu trời

Trung Thi

(Dân trí) - Trong tiết trời oi bức, nắng nóng, nhiều người dân tỉnh Khánh Hòa chứng kiến vầng hào quang xuất hiện gần 2 giờ đồng hồ.

Trưa 28/3, người dân huyện Vạn Ninh và huyện miền núi Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã chứng kiến vầng hào quang xuất hiện trên bầu trời. Đây là hiện tượng mặt trời được bao quanh bởi một quầng sáng như 7 sắc cầu vồng, trông lạ và đẹp. 

Bất ngờ xuất hiện vầng hào quang kỳ lạ trên bầu trời - 1

Vầng hào quang xuất hiện tại Khánh Hòa (Ảnh: T.U.).

Hiện tượng này xuất hiện vào thời điểm nắng gay gắt, rõ nét nhất là khoảng 12h30-13h, sau đó dần biến mất. Chứng kiến cảnh hiếm gặp, nhiều người dân đã chụp ảnh lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Chị Trần Uyên ở huyện Vạn Ninh cho biết: "Từ nhỏ đến lớn, đây là lần đầu tiên tôi thấy hiện tượng lạ như thế này, nên chụp và đưa lên mạng xã hội để làm kỷ niệm".

Bất ngờ xuất hiện vầng hào quang kỳ lạ trên bầu trời - 2

Vầng hào quang xuất hiện rõ nét nhất vào khoảng 12h30 đến 13h (Ảnh: T.U.)

Theo ông Đặng Văn Dũng - Giám đốc Đài Khí Tượng Thủy Văn khu vực Nam Trung Bộ, hiện tượng vầng hào quang là một hiện tượng quang học bình thường trên bầu trời.

Hào quang mặt trời xảy ra khi ánh sáng mặt trời tương tác với các tinh thể băng lơ lửng trong bầu khí quyển, tạo thành một quầng sáng màu trắng hoặc nhiều màu sắc đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.