"Bác là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính"

(Dân trí) - "Bác là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính, kết hợp nhuần nhuyễn chủ nghĩa quốc tế vô sản", đó là phát biểu của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tại lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác.

Bác là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính - 1
Ông Lê Quang Mạnh- Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại lễ kỷ niệm sinh nhật Bác

Sáng 18/5, Cần Thơ tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế Lao động và 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lê Quang Mạnh- Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, kỷ niệm ngày sinh nhật Bác cũng là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân Việt Nam đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôn vinh những cống hiến của Người đối với sự nghiệp Cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam với phong trào công sản và công nhân quốc tế.

Bác là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính - 2

Các em thiếu nhi biểu diễn văn nghệ lễ kỷ niệm sinh nhật Bác.

“Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại mãi là tấm gương sáng ngời của một chiến sĩ cộng sản trọn đời vì nước, vì dân, là biểu tượng của khí phách anh hùng, ý chí độc lập tự cường, kiên trì lý tưởng, sáng tạo và quyết thắng, không chịu khuất phục trước mọi kẻ thù.

Người là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính, kết hợp nhuần nhuyễn với chủ nghĩa quốc tế vô sản. Năng lực nổi bật của Người là tầm trí tuệ cao, tri thức uyên bác, nhìn xa trông rộng, giải quyết mọi công việc trên phương pháp biện chứng với một trái tim nhân ái của người cộng sản…

Tuy đã đi xa, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sống mãi cùng non sông, đất nước và nhân dân Việt Nam, hiển hiện trong những di sản vô giá mà Người để lại: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Thời đại Hồ Chí Minh và Những giá trị cao đẹp về đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh”, ông Mạnh bày tỏ.

Bác là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước chân chính - 3
Ông Trần Quốc Trung - Bí thư Thành ủy Cần Thơ trao huy hiệu cho các cán bộ nguyên là cán bộ cao niên tuổi Đảng

Nhân dịp này Cần Thơ cũng trao huy hiệu cho 6 cán bộ cao niên tuổi Đảng.

Trước đó, ngày 17/5, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp thành phố tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham dự của 80 đoàn viên thanh niên; Tổ chức quán triệt 2 chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh cho các cán bộ, đoàn viên…

Hoàng Tùng