PhotoStory

Biến sân thượng thành nơi tập tạ, múa ballet, chạy bộ, chơi bịt mắt bắt dê

(Dân trí) - Không thể đến phòng gym và tập thể thao ngoài trời, người dân Hà Nội đã biến những khoảng sân thượng nhỏ hẹp thành sân đá bóng, chạy bộ, phòng tập tạ, sàn múa ballet và làm sân chơi bịt mắt bắt dê...

Sân thượng biến thành nơi tập tạ, múa ballet, chạy bộ, chơi bịt mắt bắt dê

Biến sân thượng thành nơi tập tạ, múa ballet, chạy bộ, chơi bịt mắt bắt dê - 1

Những ngày Hà Nội siết chặt giãn cách xã hội, thực hiện nguyên tắc "ai ở đâu, ở yên đó", người dân Thủ đô đã không còn ra công viên, vườn hoa, phòng gym... để luyện tập thể dục nữa. Thay vào đó, những sân thượng nhỏ đã trở thành không gian lý tưởng dành cho những người yêu vận động, đam mê chạy bộ, tập thể dục hàng ngày...

Biến sân thượng thành nơi tập tạ, múa ballet, chạy bộ, chơi bịt mắt bắt dê - 2

Mỗi buổi sáng sớm hoặc chiều tối, từ vị trí các tòa nhà cao tầng, phóng tầm mắt ra xung quanh, xuất hiện rất nhiều "phòng gym" nằm ở sân thượng các tòa nhà cao tầng.

Một người đàn ông lựa chọn chạy thể dục mỗi buổi chiều trên sân thượng nhà mình. Dù khá vướng víu đồ đạc, thùng nước, chậu rửa, máy giặt..., nhưng bù lại vào ngày mưa người này vẫn có thể tập luyện được nhờ có mái tum che chắn. 

Biến sân thượng thành nơi tập tạ, múa ballet, chạy bộ, chơi bịt mắt bắt dê - 3

Chỉ với khoảng sân chưa đầy 10 m, người thanh niên cởi trần trong ảnh đã chạy qua chạy lại hàng trăm lượt mà không cảm thấy nhàm chán.

Biến sân thượng thành nơi tập tạ, múa ballet, chạy bộ, chơi bịt mắt bắt dê - 4

Trên một sân thượng dùng làm nhà kho chứa dụng cụ và vật liệu xây dựng, hai thanh niên đã biến không gian chật hẹp thành "phòng tập thể hình" mỗi buổi chiều tối.

Biến sân thượng thành nơi tập tạ, múa ballet, chạy bộ, chơi bịt mắt bắt dê - 5

Cũng có khá nhiều em nhỏ cũng thường xuyên xuất hiện trên các sân thượng, tập chạy bộ vòng quanh.

Từ 24/7, toàn TP Hà Nội giãn cách xã hội, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết..., không gian sinh hoạt sân thượng dù nhỏ nhưng đã mang lại bầu không khí "dễ thở" hơn cho người dân suốt 2 tháng bí bách ở yên trong nhà. Vừa được vận động, vừa tận hưởng không khí ngoài trời và đặc biệt là tuyệt đối an toàn trước dịch bệnh vì chỉ có người trong một nhà tập luyện, vui chơi cùng nhau.

Biến sân thượng thành nơi tập tạ, múa ballet, chạy bộ, chơi bịt mắt bắt dê - 6
Biến sân thượng thành nơi tập tạ, múa ballet, chạy bộ, chơi bịt mắt bắt dê - 7

Với những người ở nhà chung cư cao tầng thì ban công phòng khách vỏn vẹn vài m2 cũng đủ để đặt một chiếc máy chạy bộ. Với người "nghiện" đá bóng thì không gian chật hẹp của phòng khách vẫn đủ để tâng bóng, đập nhả vài nhịp cho đỡ thèm cảm giác được ra sân cùng bạn bè, đồng đội.

Biến sân thượng thành nơi tập tạ, múa ballet, chạy bộ, chơi bịt mắt bắt dê - 8

Không thể đến phòng tập múa, một bạn gái đã tận dụng tay vịn ban công phòng khách làm đòn gióng để tập ballet tại nhà. 

Biến sân thượng thành nơi tập tạ, múa ballet, chạy bộ, chơi bịt mắt bắt dê - 9
Biến sân thượng thành nơi tập tạ, múa ballet, chạy bộ, chơi bịt mắt bắt dê - 10
Biến sân thượng thành nơi tập tạ, múa ballet, chạy bộ, chơi bịt mắt bắt dê - 11

Sau nhiều ngày chơi đá bóng trên sân thượng, người đàn ông đã "đổi món" với trò bịt mắt bắt dê truyền thống, mang lại niềm vui và tiếng cười giòn tan cho hai cậu con trai.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, việc tự tập luyện thể dục tại nhà không chỉ an toàn cho bản thân mỗi người mà còn chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.