1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Huế:

50 triệu đồng nằm nửa ngày trên taxi không ai biết

(Dân trí) - Ngày 20/5, tại Công ty TNHH MTV Mai Linh Huế (đường Phan Đình Phùng, TP Huế) đã diễn ra lễ trao nhận số tiền 50 triệu đồng của một hành khách bỏ quên. Điều bất ngờ là cả khách và tài xế taxi đều không biết số tiền nằm trên xe sau gần nửa ngày thất lạc.

Khoảng 15h ngày 19/5, anh Nguyễn Vinh Hồng Phúc (38 tuổi, nhân viên lái xe taxi công ty TNHH MTV Mai Linh Huế) làm vệ sinh sàn xe sau khi chở nhiều đợt khách thì phát hiện một cọc tiền lớn loại 50 ngàn đồng, buộc thành bó ngay ngắn, không gói ghém gì bên ngoài. Cọc tiền nằm ở dưới băng ghế sau phía bên tay phải.

Nghĩ vài người khách quen ở gần nhà anh vừa chở là chủ nhân số tiền trên, anh Phúc điện thoại cho người hàng xóm nhờ liên lạc với khách, nhưng khi hỏi thì người khách nói không quên tiền trên xe. 

Anh Phúc bèn đem số tiền trên về trụ sở công ty giao nộp cho ban giám đốc.

Anh Hồng Phúc chia sẻ về việc làm của mình.

Anh Hồng Phúc chia sẻ về việc làm của mình.

Qua kiểm tra, số tiền được xác định là 50 triệu đồng. Ông Hồ Hữu Cương, Phó Giám đốc, phụ trách phòng Pháp chế Công ty cùng với anh Phúc liệt kê các nơi chở khách hàng thì thấy vào khoảng 9h sáng cùng ngày, anh Phúc có chở một khách hàng nam từ một ngân hàng gần Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh TT-Huế ở đường Hùng Vương đến một ngân hàng trên đường Hà Nội, TP Huế.

Ông Cương đã điện thoại tới 2 ngân hàng trên nhờ xác minh trong khoảng thời gian từ 9h có các khách hàng nào tới giao dịch số tiền lớn hơn 50 triệu đồng hay không. Các nhân viên 2 ngân hàng trên đã tìm ra một số khách hàng và điện thoại liên hệ thì xác định 1 người nam báo có mất tiền tên N.H.L (trú TP Huế). Phía Công ty TNHH MTV Mai Linh Huế trong chiều 19/5 điện thoại tới ông L. thì được ông L. cho biết có mất 50 triệu đồng nhưng không biết mất ở đâu.

Số tiền 50 triệu đồng không hề được bọc gói, nằm nửa ngày trên xe taxi mà không ai hay biết.

Số tiền 50 triệu đồng không hề được bọc gói, nằm nửa ngày trên xe taxi mà không ai hay biết.

Trong sáng 20/5, giữa hai bên đã tiến hành các thủ tục cần thiết và tiến hành trao nhận số tiền trên. 

Nhận lại món tiền tưởng đã mất, ông L. xúc động cảm ơn tài xế taxi và các nhân viên ngân hàng đã nỗ lực giúp đỡ. 

Hỏi về suy nghĩ khi nhặt được món tiền lớn, anh Phúc trả lời: “Tôi giật mình vì sau khoảng 5 lần chở khách từ sáng đến chiều mới thấy cọc tiền. Tôi đem lên công ty để nhờ anh em liên hệ trả cho người mất. Dù tiền có lớn hơn thì tôi cũng trả lại vì mình làm vậy là để tạo đức cho con cái”.

Qua tìm hiểu, gia đình anh Phúc có điều kiện kinh tế vừa đủ sống. Vợ anh làm kế toán trong một doanh nghiệp hạng trung. Anh Phúc và vợ có 2 con còn nhỏ. Anh Phúc đã có kinh nghiệm 10 năm lái taxi nhưng mới chuyển qua công ty Mai Linh được 6 tháng.

Ông Đoàn Văn Quang, Giám đốc Công ty TNHH MTV Mai Linh Huế, cho biết sẽ biểu dương tấm gương người tốt việc tốt kèm khen thưởng trước toàn bộ nhân viên đối với anh Phúc.

Đại Dương