5 du khách tắm biển Đà Nẵng bị sóng cuốn trôi, một người chết đuối

(Dân trí) - Nhóm du khách gồm 6 người đang tắm biển Phạm Văn Đồng thì 5 người bất ngờ bị sóng cuốn trôi. Bốn người may mắn được cứu, người còn lại mất tích và thi thể đã được tìm thấy sau nhiều giờ tìm kiếm.

Tối 27/3, tại biển Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ đuối nước.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h cùng ngày, một nhóm du khách 6 người xuống tắm tại khu vực bãi biển Phạm Văn Đồng thì 5 người bất ngờ bị sóng cuốn ra xa. Một người phụ nữ trong nhóm chạy vào bờ kêu cứu.

5 du khách tắm biển Đà Nẵng bị sóng cuốn trôi, một người chết đuối - 1

Lực lượng chức năng bủa lưới tìm kiếm nạn nhân trong đêm (Ảnh: Công Tín).

Lúc này, lực lượng cứu hộ đã nghỉ ca trực (sau 18h30 hàng ngày) và trước đó cứu hộ đã phát loa thông báo kết thúc giờ tắm biển, đề nghị người dân, du khách lên bờ.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Hữu Toàn Chung - nhân viên Đội cứu hộ thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đang còn ở lại bãi biển nên đã dùng ván lướt cứu hộ bơi ra cứu được 4 người gồm 3 nữ, 1 nam. Riêng anh L.Đ.Đ. (SN 2002, trú Nam Định) bị mất tích.

5 du khách tắm biển Đà Nẵng bị sóng cuốn trôi, một người chết đuối - 2

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân (Ảnh: Công Tín).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng cứu hộ Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã nỗ lực tìm kiếm.

Đến 23h30 tối 27/3, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh Đ. khi dùng mô tô nước và đèn pha chạy dọc biển tìm kiếm.

Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khuyến cáo du khách không tắm biển ban đêm, sau ca trực của lực lượng cứu hộ (sau 18h30 hàng ngày).

Văn Trực - Công Tín